สาวใหญ่ขายบ้านพร้อมหาคู่บนอีเบย์

Home / PC & Notebook / สาวใหญ่ขายบ้านพร้อมหาคู่บนอีเบย์

หลังจากพยายามขายบ้านสี่ห้องนอน และเป็นม่ายมา 8 ปี เดเวน ทราบอช เสนอขายบ้านในเซาท์ ฟลอริดา พร้อมกับเสนอร่วมหอลงโรงบนอีเบย์ เว็บไซต์ขายสินค้าที่โด่งดัง

ม่ายทราบอชบอกว่า ไหนๆ ก็จะขายบ้านขนาด 2,000 ตารางฟุต อยู่แล้ว และเธอเองก็มองหารักแท้อยู่ด้วย ก็โฆษณามันเสียพร้อมกันไปเลย


สัปดาห์ที่แล้ว เธอขึ้นป้ายประกาศบนอีเบย์ว่า ?เจ้าหญิงหลงทางแห่งอเมริกามองหาคู่แต่ง? พร้อมกับบรรยายชีวิตสุดแสนโรแมนติก และการเดินทางของเธอร่วมกับประกาศขายบ้านตกแต่งแล้ว เพดานทรงโค้ง ปูพื้นใหม่ พร้อมสระว่ายน้ำ และสนามเทนนิส


อาชีพของทราบอชเป็นนางหน้าขายบ้านที่มีประสบการณ์หลายปี เธอยอมรับว่าการประกาศขายบ้านช่วงตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังมีปัญหาซับไพร์ม ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอยืนยันว่า ที่ประกาศขายบ้านพร้อมกับหาคู่ไปไม่ใช่เป็นแค่ ?ลูกเล่น? ขายของ


?ฉันกำลังตกอับ แต่ก็ไม่ต้องการเสียบ้าน และอยากมีใครสักคนเคียงข้าง? ทราบอชบอกผู้สื่อข่าวเอพี เธอเปลี่ยนชื่อแซ่ในโฆษณาเป็น ทราบอสเชีย เพื่อกันไม่ให้คนค้นหาชื่อเธอจากสมุดโทรศัพท์  ?ในที่สุด ฉันก็คิดแผนนี้ขึ้นมา มันเป็นสิ่งที่ฉันฝันมาตลอดว่าอยากเป็นเจ้าหญิงในนิยาย?


เธอประกาศขายนิวาสถานเป็นมูลค่า 3.4 แสนดอลลาร์ แต่ขึ้นราคาเป็น 5 แสนดอลลาร์ พร้อมกับได้ตัวเธอไปครอง แต่อีเบย์ถอนโฆษณาเธอออก เธอกะว่าจะเปลี่ยนคำโฆษณาอยู่เหมือนกัน และเอาขึ้นเว็บอีก เว็บไซต์ดังกล่าวมีนโยบายห้ามค้ามนุษย์ อวัยวะ หรือความสัมพันธ์ บนอีเบย์


ที่ผ่านมา ยังไม่มีใครเสนอประมูลในราคาที่เหมาะเจาะ แต่มีลูกค้าตอบกลับมาราว 500 ราย ส่วนใหญ่ในทางที่ดี รวมถึงจากคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ออตตี้แห่งเซอร์เรย์ จากอังกฤษ ซึ่งเขียนอีเมล์ว่า ?นี่เป็นข้อเสนอชีวิตที่สมบูรณ์แบบกับเจ้าหญิงอเมริกันที่เพียบพร้อม?


เธอยังเปิดโน้ตบุ๊คอวดรูปของคลาวดิโอ หนุ่มหล่อชาวอิตาลี มีอาชีพเป็นักชิมไวน์ และชีส ซึ่งเขียนตอบกลับหลังจากเธอลงโฆษณาบนอีเบย์ เธอกับเขามีแผนนัดเจอกันที่ไมอามีอีกสองสามอาทิตย์หน้า


แน่นอนว่า โฆษณาขายบ้านพร้อมที่นาของเธอถูกวิจารณ์เช่นกัน ไม่ใช่ใครอื่นก็ลูกสาวเธอเอง คนหนึ่งอายุ 21 ปี ชื่อฮาเลย์ บอกว่าเธออยากให้แม่หาคนรักจริงมากกว่า ส่วนลูกสาวอีกคนอายุ 14 ปีบอกว่า แม่ทำเธอขายหน้า อีเมล์บางฉบับด่าว่าเธอขายตัว


?ฉันไม่ได้ขายตัว แต่ฉันขายรัก เพื่อหารักแท้? ทราบอช บอก ?ฉันรู้ว่ามันไม่ใช่ใครก็ได้ และฉันก็ไม่ใช่ของแถมพร้อมบ้าน แต่มันเป็นแพ็คเกจสำหรับรักแท้ต่างหาก?


ทราบอชไม่ใช่รายแรกที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางหารักแท้ หนุ่มออสเตรเลียรายหนึ่งเคยประกาศมอบชีวิตของเขาพร้อมบ้าน งาน และเพื่อนบนอินเทอร์เน็ตเหมือนกัน


ซูซาน แมคทาวิช โฆษกหยิงของอีเบย์บอกว่า โฆษณาแปลกๆ บนอีเบย์มีให้เห็นทุกวัน เรื่องนี้ก็เหมือนกัน บางคู่ก็สมหวังเจอเนื้อคู่ แต่บางคู่ไม่ประสบความสำเร็จ


 


ที่มา   กรุงเทพธุรกิจ