10 สินค้าเทคโนโลยี…ที่ฮิตสุดๆ

Home / PC & Notebook / 10 สินค้าเทคโนโลยี…ที่ฮิตสุดๆ


อันดับ 1 คือ “Hulu.com” เว็บไซต์บริการวิดีโอออนไลน์คุณภาพสูง โดยเสนอรายการทีวี ภาพยนตร์ หรือคลิปวิดีโอที่ได้รับความนิยม คอนเทนต์ส่วนใหญ่มาจากรายการช่วงเวลาไพรมไทม์ที่ฉายในสหรัฐ เช่น Fox, NBC, MGM, Sony, Warner Brothers และสถานีชื่อดังอื่นๆ รวมถึงรายการเก่าที่นำกลับมาฉายซ้ำใหม่ หรือแม้แต่ภาพยนตร์เรื่องยาว พร้อมชูคุณสมบัติคอนเทนต์ความละเอียดสูงเป็นจุดขาย


         อันดับ 2 นวัตกรรมยอดเยี่ยมแห่งปี “ไอโฟน” จากค่ายแอปเปิล น้องใหม่ที่กลายเป็นผู้เปลี่ยนโฉมรูปแบบและการดีไซน์มือถือและเทคโนโลยีทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นระบบ ยูสเซอร์อินเตอร์เฟส มัลติทัช และวอยซ์เมล์


 


 


ส่วน “เฟสบุ๊ก” เครือข่ายสังคมออนไลน์ อยู่ในอันดับที่ 3 เพราะการพัฒนาของ แอปพลิเคชั่นที่ถูกสร้างขึ้นช่วงปลายปีที่ผ่านมายังมีการพัฒนาอยู่ในระดับเริ่มต้นเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นความนิยมใช้เฟสบุ๊กเพื่อติดต่อสัมพันธ์กับเพื่อนทั้งการแชร์รูปภาพ กำหนดอีเวนต์ หรือใช้เพื่อสื่อสารอื่นๆ ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ใช้เสมอ


 


อันดับ 4 ระบบปฏิบัติการ “ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ XP” ถึงแม้ว่า XP อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมในหมู่พีซีรุ่น โลว์เอนด์ แต่ความสามารถในการใช้งานที่ง่ายกว่า ดีกว่า และกินพื้นที่น้อยกว่าไมโครซอฟท์ วิสต้า จึงยังทำให้ XP ครองใจผู้ใช้ทั่วโลกเสมอ อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟท์มีแผนที่จะยกเลิกการผลิตระบบปฏิบัติการดังกล่าวในวันที่ 30 มิ.ย.นี้


 


           ถัดมาคือ “เลอโนโว ทิงก์เพค X300” โน้ตบุ๊กขนาดบางพิเศษ เหมาะสำหรับกลุ่ม ผู้ใช้นักธุรกิจ มาพร้อมความสามารถด้านการประมวลผล ช่องเสียบอุปกรณ์ต่อพ่วง (port) จำนวนมาก และออปติคอล ไดรฟ์ขนาดบางเท่ากระดาษ สนนราคา 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้หลายฝ่ายถึงกับจับตามองว่า ทิงก์เพค X300 เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Macbook Air ทีเดียว


 


                  บราวเซอร์ “Flock” เข้ามาติดอยู่ในโผอันดับ 6 โดย Flock เกิดขึ้นเพื่อเอาใจแฟนพันธุ์แท้ผู้ใช้เครือข่ายสังคมโดยเฉพาะ เพื่อทำหน้าที่เป็นประตูรวบรวมเว็บชุมชน ออนไลน์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Flickr, Twitter, YouTube, Photobucket, Gmail, Yahoo Mail หรือเครื่องมือในการสร้างบล็อกไว้ภายใต้หน้าต่างเดียว จึงทำให้ Flock ต่างจากเว็บบราวเซอร์อื่นๆ ทั่วไปที่ ผู้ใช้จะต้องดาวน์โหลดเว็บที่ต้องการใช้งาน ทีละเว็บก่อน


 


              อันดับ 7 เมมโมรี่ การ์ด แบบไร้สายสำหรับกล้องดิจิทัล “Eye-Fi” ราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐ ความจุขนาด 2GB โดยการ์ด Eye-Fi สามารถเปลี่ยนช่อง Secure Digital ของกล้องดิจิทัลให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สามารถรองรับระบบไวไฟได้ ทำให้ผู้ใช้สามารภอัพโหลดรูปภาพจากกล้องถ่ายรูปไปยังเครื่องพีซี หรือเว็บไซต์รับรูปภาพได้โดยตรง


 


อันดับ 8 ตามมาติดๆ ด้วยกล้อง “Casio Exilim Pro EX-F1” ความละเอียดภาพ 6 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอสูงสุด 1200 เฟรมต่อวินาที คุณภาพของภาพถ่ายขนาดต่ำสุดอยู่ที่ ขนาด 1920×1080 พิกเซล และความเร็วภาพ 60 เฟรมต่อวินาที ราคา 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ


 


                 อันดับ 9 เกม “Rock Band” จากค่าย อีเอ ที่จะพาผู้เล่นเป็นเสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดนตรี ทั้งมือกีตาร์ นักร้อง หรือนักตีกลอง และออกทัวร์คอนเสิร์ตไปพร้อมๆ กัน


 


    รั้งตำแหน่ง อันดับ 10 ได้แก่ “วิกิพีเดีย” สารานุกรมออนไลน์ที่ใหญ่สุด ในโลก ปัจจุบันเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลทางออนไลน์จากอาสาสมัครหรือผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 1.6 ล้านคนทั่วโลกที่มีความรู้ ความเข้าใจเนื้อหานั้นเป็นผู้สร้างขึ้น ซึ่งจะมีข้อมูลตั้งแต่เรื่องราวของดารา จนถึงด้านวิทยาศาสตร์หนักๆ ทำให้ตอนนี้เว็บไซต์วิกิพีเดียกลายเป็นแหล่งความรู้ขนาดใหญ่ที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลกที่ต้องการเข้ามาค้นหาข้อมูล หรือสร้างข้อมูลได้


ส่วนอันดับ 11-100 ที่น่าสนใจ เช่น ไอพอด ทัช (13) Nintendo Wii (16) Google Map (25) Gmail (41) Youtube (81) Microsoft Office 2007 (83) Ubantu Linux (90) เป็นต้น


 


ที่มา  ประชาชาติธุรกิจ