ส่องม็อบไอทีผ่านเวทีคอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2008

Home / PC & Notebook / ส่องม็อบไอทีผ่านเวทีคอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2008

ได้ฤกษ์เปิดฉากอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงานคอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2008 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ทีมงานไซเบอร์บิสได้ไปเกาะติดกระแสนี้กับเขาด้วย ยิ่งช่วงนี้กระแสม็อบการเมืองกำลังร้อนแรงหลายคนอาจจะตึงเครียด เลยขอเปลี่ยนบรรยากาศพาไปชมม็อบไอทีกันบ้างว่ายังครึกครื้นเหมือนครั้งที่ผ่านมามากน้อยแค่ไหน
???????
???????ในช่วงเช้านั้นบรรยากาศโดยรวมยังถือว่าบางตากว่าทุกครั้ง สาเหตุอาจจะอยู่ในช่วงเวลาของการทำงานและไม่ใช่วันสุดสัปดาห์ ม็อบไอทีค่อยๆทยอยเดินเข้าสู่งาน ผ่านเวทีกลางซึ่งมีพริตตี้สลับกันขึ้นปราศรัย เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์รวมถึงโปรโมชันต่างๆของบูธที่ตนสังกัดอยู่ หลังจากตั้งหลักได้ทีมงานได้เดินสำรวจแต่ละโซนซึ่งยังคงพบกับภาพที่คุ้นหูคุ้นตาเช่นเดิม นั่นคือการถือป้ายโปรโมชันหั่นราคากันสุดฤทธิ์ สลับกับการเล่นเกมส์ของแต่ละบูธโดยมีพริตตี้เป็นแกนนำชัวนม็อบอยู่บนเวทีขนาดย่อม
???????
???????โน้ตบุ๊กยังคงเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างมุ่งหวังจับจองมากที่สุด และยังถือว่าเป็นพระเอกตลอดกาลสำหรับงานคอมมาร์ตในยุคหลังๆ แต่ครั้งนี้กระแสจะต่างจากครั้งก่อนๆในเรื่องของดีไซน์ที่มีขนาดเล็กลง และใช้ชิพที่เล็กที่สุดอย่างอะตอมเป็นหน่วยประมวลผล ไม่เพียงแต่ขนาดของชิพที่เล็กเท่านั้น ประสิทธิภาพในการทำงานยังสูง และประหยัดพลังงานได้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งโน้ตบุ๊กตัวเล็กนี้ถูกเรียกในชื่อใหม่ว่า ?เน็ตบุ๊ก?
???????
???????นอกจากโน้ตบุ้ก, เน็ตบุ๊กแล้วพีดีเอ โฟนยังถือเป็นสิ่งยอดฮิตในยุคนี้ เนื่องจากผลพวงของกระแสไอโฟน ทีมงานได้เดินสำรวจพีดีเอ โฟน แต่ละบูธ เรียกได้ว่าราคานั้นแทบไม่ต่างกัน เริ่มตั้งราคาหมื่นต้นๆจนถึงสามหมื่นกว่า แล้วแต่ฟังก์ชันการใช้งาน พีดีเอ โฟนที่โดดเด่นหลังจากเดินสำรวจคือของค่ายอัสซุสเทค ที่มีดีไซน์ขนาดเล็ก มีชื่อรุ่นว่า ?Galaxy Mini P320? ซึ่งทางผู้บริหารอัสซุสเทคเผยว่า รุ่นนี้เน้นที่ดีไซน์มากขึ้นที่สำคัญมีจีพีเอสในตัวด้วย เปิดให้จองภายในงาน ราคา 14,900 บาทสำหรับในตลาดพีดีเอ โฟน อัสซุสเทคมีส่วนแบ่งการตลาดที่สัดส่วน 20% เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจาก HTC
???????
???????หลังจากสำรวจผลิตภัณฑ์น่าสนใจเรียบร้อยแล้ว ทีมงานได้ไปยืนดูโปรโมชันโน้ตบุ๊กภายในงานผ่านบอร์ดขนาดยักษ์ แต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะมีมากจนมองลายเกิดอาการตาลาย ทีมงานจึงตัดสินใจไปที่มุมปฐมพยาบาล ?Buyer?s Guide? เพื่อขอปรึกษาปัญหา โดยทีมงานได้ตั้งโจทย์ว่าอยากจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช้หน่วยประมวลผล Core 2 Duo ราคาไม่เกิน 25,000 บาท น้องๆทีมงาน ?Buyer?s Guide? ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถแนะนำรุ่นได้ถูกต้อง นอกจากนี้ยังแนะนำทางเลือกใหม่ที่ดีกว่า สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่างบที่ตั้งไว้อีกด้วย ถึงแม้ทีมงานจะพูดให้ไขว้เขว แต่น้องๆยังเชื่อมั่นในสิ่งตนเองรู้
???????
???????หากใครมีปัญหา ข้อสงสัยในการเลือกซื้อคอมพ์ หรือคิดไม่ออกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี แต่มีเงินในกระเป๋า ทีมงานไซเบอร์บิซขอแนะนำให้ท่านเดินไปปรึกษาได้ฟรีที่มุม ?Buyer?s Guide? ทีมงานขอการันตีว่าเชื่อถือได้ไม่โดนหลอก
???????
???????สำหรับใครที่ยังไม่ได้มาในงานนี้สามารถมาเข้าชมได้ งานจะมีจนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2551 ตั้งแต่ เวลา 10.00 ? 20.00 น. ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
???????
???????Company Related Links :
???????Commart X’Gen