คิดเทคนิคผลิต “ทารกตามสั่ง” ง่ายๆ

Home / PC & Notebook / คิดเทคนิคผลิต “ทารกตามสั่ง” ง่ายๆ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ท


 


เทคนิคในการผลิต ?ทารกตามสั่ง? ขึ้นได้อย่างง่ายๆที่บริษัทของสหรัฐฯแห่งหนึ่งคิดขึ้นได้ กำลังก่อให้เกิดความหวั่นวิตกไปตามๆกันว่า อาจจะมีผู้ลอกแบบเทคนิคนี้ ไปแอบใช้ผลิตมนุษย์ขึ้น 


 
นักวิทยาศาสตร์ของบริษัทแอดวานซ์ เซลล์เทคโนโลยีได้คิดเทคนิคใหม่ เพาะลูกหนูขึ้นจากเซลล์ผิวหนังของหนูที่โตเต็มที่แล้วขึ้นมาได้ ทั้งยังได้อวดว่าเทคนิคใหม่นี้ ได้ผลดีกว่าเทคนิคแบบที่ใช้ในการโคลนนิ่งแกะ ?ดอลลี่? และเหมาะที่จะนำมาทำกับมนุษย์เพราะไม่มีผลร้ายอย่างใด


นักวิทยาศาสตร์บริษัทของอเมริกา ได้ใช้เซลล์ผิวหนังของหนูที่โตแล้ว นำมาตั้งโปรแกรมใหม่ ฉีดเข้าไปในตัวอ่อนของหนู เพาะลูกหนูขึ้น ลูกหนูบางตัวเหมือนกับตัวเจ้าของเซลล์ผิวหนังที่เอามาราวกับแกะ และตัวอื่นก็มีลักษณะประพิมประพายบ้าง


หัวหน้าคณะวิทยาศาสตร์ของบริษัท นายโรเบิร์ต แลนซา กล่าวให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์รายวันของอังกฤษว่า ได้พบเทคนิคใหม่ในการค้นหาเซลล์ต้นแบบ เพื่อจะเอามาใช้เป็นยารักษาโรคอย่างอัมพาตแบบสั่นและโรคหลอดเลือดสมอง พร้อมกับได้บอกเตือนว่า อาจจะมีผู้แอบนำเอาเทคนิคนี้ไปใช้ทำอย่างหยาบๆกับมนุษย์ขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ ?มันยังเป็นวิธีที่มีอันตรายและผิดศีลธรรม แต่อาจจะมีคนเอาไปใช้ก็ได้?


เขายังบอกให้ฟังว่า ?วิธีนี้อาจเอาไปหาเซลล์ผิวหนังของบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างอัลเบิร์ท ไอน์สไตน์ มาฉีดให้ตัวอ่อนทารกแค่เพียงเล็กน้อย ซึ่งจะได้เด็กที่เป็นมนุษย์แบบไอน์สไตน์ มากระหว่าง 10-70% ก็ได้?.


 


ที่มาจาก หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ