“10 ปีไวอากร้า” กับ “ความสุขของเพศชาย”

Home / PC & Notebook / “10 ปีไวอากร้า” กับ “ความสุขของเพศชาย”

ยา ?ไวอากร้า? อันเป็นยาเม็ดกินแก้โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ มีอายุครบสิบปีพอดีในเดือนนี้ ปรากฏว่ามีทั้งสร้างความสมหวังให้ทั้งหญิงชายเรือนเป็นล้าน และความไม่สมหวัง ก็มีบ้างให้กับบางคนเหมือนกัน


ยาถูกค้นพบขึ้นครั้งแรกโดยบังเอิญ โดยนักวิทยาศาสตร์ ของบริษัทยาไฟเซอร์ แลบบอแรตตอรี และได้รับอนุมัติให้จำหน่ายแพร่หลาย โดยองค์การอาหารและยาสหรัฐฯ เมื่อปี พ.ศ. 2541


ดร.เบรียน คลี ผู้อำนวยการอาวุโสด้านแพทย์ของบริษัท กล่าวเปิดเผยว่า ?เดิมทีเราทดลองมัน เพื่อจะใช้เป็นยารักษาโรคหลอดเลือดและหัวใจ ในความสามารถของการลดความดันโลหิต ของมัน แต่เราได้พบระหว่างการทดลองหลายหนว่า คนอยากใช้มัน เพราะคุณสมบัติ ของการแก้อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของมันมากกว่า?


viagra


นับตั้งแต่ยาออกจำหน่าย ปรากฏว่ามีผู้ชายทั่วโลก ได้ใช้กันมาแล้วมากถึง 35 ล้านคน และมันได้ลบเรื่องอาการหย่อนสมรรถภาพออกจากการเป็นเรื่องต้องห้ามอีกต่อไป เนื่องจากสามารถแก้ ได้ง่ายๆ แล้ว


ผู้อำนวยการนิตยสาร ?เมนส์ เฮลธ์? อันมีชื่อเสียง ดร. อับราแอม มอร์เนเทเลอร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชาโรคระบบทางเดินปัสสาวะ โรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ด กล่าวสรุปผลของ มันว่า


?ทำประโยชน์แก่วงการแพทย์? แต่เสริมว่า แต่มันก็ไม่ถึงกับ ทำให้ทุกคนที่ใช้พอใจกันหมด ?มันมีข้อเท็จจริงอยู่สองอย่างสำหรับ ยาไวอากร้าด้วยกัน สำหรับคนที่ใช้กิน และได้ผลดีก็พอใจ


แต่ก็มีหลายคนที่มีอาการ ?นกเขาไม่ขัน? หวังว่ายาจะสนองความสุขส่วนตัว ที่ต้องผิดหวังก็มี โดยเห็นว่า ยาไม่ได้ตอบสนอง ความต้องการทางเพศของตนอย่างสมใจ?.


 


 


ที่มา – www.thairath.co.th