พ.ค.นี้ เปิดแน่ ร้าน “ไปรษณีย์ไทยแฟรนไชส์”

Home / PC & Notebook / พ.ค.นี้ เปิดแน่ ร้าน “ไปรษณีย์ไทยแฟรนไชส์”

นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท กล่าวว่า


ขณะนี้ ปณท มีความพร้อมที่จะเปิดรับสมัครผู้สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ ?ร้านไปรษณีย์ไทย? เพื่อให้บริการงานไปรษณีย์ครบวงจร อย่างไรก็ตาม ร้านไปรษณีย์ไทยจะมีรูปแบบร้านเป็นเอกลักษณ์ สวยงาน ทันสมัยและมีมาตรฐานการให้บริการเช่นเดียวกับที่ทำการไปรษณีย์ที่ ปณท ดำเนินการเองทุกประการ


กรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ ปณท กล่าวต่อว่า ในปีนี้ ปณท จะนำร่องร้านไปรษณีย์ไทยจำนวน 20 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล กำหนดตั้งแต่เดือน พ.ค.นี้ เป็นต้นไป


 โดยคิดค่าธรรมเนียมแรกเข้าครั้งเดียว 2.5 แสนบาท ค่าธรรมเนียมรายปี 2 หมื่นบาท ค่าอุปกรณ์ระบบไปรษณีย์อัตโนมัติ 1.5 แสนบาท และค่าตกแต่งร้านอีก 1.5 แสนบาท รวมเงินลงทุนทั้งสิ้น 5 แสน 7 หมื่นบาท คาดมีระยะคืนทุนภายใน 2 ปี 4 เดือน


นางสาวอานุสรา กล่าวถึงรายละเอียดของร้านไปรษณีย์ไทยว่า จะมีอายุสัญญาแต่ละครั้ง 5 ปี และมี ปณท พร้อมเป็นที่ปรึกษาตลอดการดำเนินการ


โดยเจ้าของร้านจะได้รับสิทธิใช้เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายสินค้าและซอฟต์แวร์โปรแกรมระบบงานการให้บริการของ ปณท


นอกจากนั้น ยังมีการฝึกอบรมพนักงานภาคทฤษฎีทั้งเรื่องระบบงาน วางแผนการตลาด การใช้งานระบบไปรษณีย์อัตโนมัติและการฝึกภาคปฏิบัติ ณ เคาน์เตอร์ไปรษณีย์จำลอง


 


ที่มา – www.thairath.co.th