ASUS Transformer Book V สานแนวคิดในการออกแบบด้วย Transformation เปลี่ยนทุกสิ่งให้ง่ายขึ้น

Home / PC & Notebook / ASUS Transformer Book V สานแนวคิดในการออกแบบด้วย Transformation เปลี่ยนทุกสิ่งให้ง่ายขึ้น

ล่าสุดในงาน Computex 2014 ที่ประเทศไต้หวัน เอซุสได้เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ ASUS Transformer Book V ตัวแรกของโลกที่มี 5 โหมดด้วยกัน โน้ตบุ๊ค Windows, แท็บเล็ต Windows, สมาร์ทโฟน Android, แท็บเล็ต Android, โน้ตบุ๊ค Android สลับโหมดได้ง่ายๆเพียงปุ่มเดียว เอซุสมีทีมงานวิจัยและการออกแบบที่มีคุณภาพ โดยศึกษาความต้องการของผู้บริโภคและได้มอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ในทุกมิติอย่างแท้จริง

Transformation line-up

เอซุสได้สานแนวคิดในการออกแบบในลักษณะการแปลงร่างอุปกรณ์ไอทีมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากแท็บเล็ต Transformer Pad ซึ่งเป็นการนำเอาหน้าจอและอุปกรณ์ภายในที่มีรูปร่างเป็นแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้ว โดยมาพร้อมคีย์บอร์ดแยกที่สามารถรวมร่างเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กได้ ตามมาด้วย Padfone โทรศัพท์มือถือที่สามารถประกอบเข้ากับแท็บเล็ตเพื่อขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมคีย์บอร์ดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้ง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ค แบบทรีอินวัน

ตลาดโน้ตบุ๊คบ้านเราในปัจุบัน ก็มีกระแสตอบรับอุปกรณ์ที่ทำงานได้หลากหลายมากขึ้น เพราะการที่เราจะเลือกใช้โน้ตบุ๊คสักเครื่องก็คงไม่อยากพบข้อจำกัดในภายหลัง ดังนั้นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้ได้กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จึงเป็นโจทย์ของผู้ผลิต ตัวอย่างเช่น ASUS Transformer Book Trio ที่เริ่มวางจำหน่ายในเมืองไทยเมื่อต้นปี เป็นโน้ตบุ๊คที่รัน 2 ระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Android 4.2 เปลี่ยนโหมดได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว สามารถถอดหน้าจอเป็นแท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง ในขณะเดียวกันคีย์บอร์ดยังสามารถต่อพ่วงจอจากภายนอกเพื่อทำงานไปพร้อมๆกัน ใช้งานได้หลากหลาย ประสิทธิภาพสูง และถูกออกแบบมาในระดับไฮเอนด์

ผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่จะใช้เพื่อการทำงานในธุรกิจ หรือนักเรียน นักศึกษา ก็ใช้ในการทำรายงานต่างๆ ซึ่ง ASUS Transformer Book T100 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแห่งความคุ้มค่า ที่รวบรวมความต้องการของผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้ด้วยกัน  โดยมอบประสิทธิภาพที่ดีควบคู่กับราคาย่อมเยา พร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานแบบโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ต ซีพียูระดับ Quad-Core บนระบบปฏิบัติการใหม่ Windows 8.1 แถม Microsoft Office Home & Student 2013 ให้อีกด้วย ได้ทั้งงานและบันเทิงในหนึ่งเดียว ราคาเริ่มต้น 12,990 บาทเท่านั้น

จะเห็นว่าแนวคิดในการออกแบบด้วย Transformation ยังคงเดินหน้าต่อไป และถูกพัฒนาให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้บริโภคที่มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น เพื่อหาโน้ตบุ๊คที่เหมาะกับตนเองสักเครื่องหนึ่งในปัจุบัน

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ www.asus.co.th และwww.facebook.com/ASUSTHAILAND, www.twitter.com/ASUSTHAILAND  หรือโทรสอบถามที่ เอซุส คอลเซ็นเตอร์ 02-401-1717 

###

ASUS Transformer Book V

Specification

Processor Intel® Atom™ Quad-Core Processor Next Gen Intel® Core™ Processor
Operating System Android 4.4 with the Zen UI Windows 8.1
Memory 2 GB 4 GB
Storage Up to 64G eMMC Up to 128G eMMC & 1TB
Display 5” IPS HD 12.5″ IPS HD
Graphics Intel® HD Graphics Intel® HD Graphics
Camera 2MP front Camera
8MP Rear Camera
HD Camera
Battery 2550mah 2cells, 28WH
Dimensions 148 x 73 x 11mm (WxDxH) N/A
NetWeight 140g N/A