‘พิษงู’ บำรุงผิว ??

Home / PC & Notebook / ‘พิษงู’ บำรุงผิว ??

ลอนดอน : นักวิทยาศาสตร์สหรัฐสร้างครีมบำรุงผิวรูปแบบใหม่ ซึ่งเลียนแบบพฤติกรรมของงูที่ใช้พิษทำให้เหยื่อตกอยู่ในภาวะอัมพาต มาใช้ในการปกปิดและหยุดยั้งริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากความเสื่อมโทรมของเซลล์ผิวหนัง
         


ครีมทาหน้าดังกล่าวมีชื่อว่า ?เดฟี่? ซึ่งบริษัทผู้ผลิตครีมยี่ห้อนี้กล่าวว่า การที่ครีมชนิดนี้สามารถหยุดยั้งรอยเหี่ยวย่นได้นั้น เป็นหลักการเดียวกันกับที่งูพิษร้ายแรงชนิดหนึ่งในบราซิลใช้อาวุธที่มีอยู่ตามธรรมชาติของตนอย่างพิษมาทำให้เหยื่อเป็นอัมพาตจนเคลื่อนไหวไม่ได้


ซึ่งเป็นรูปแบบที่แตกต่างจากการทำโบท๊อกซ์ ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ใช้แก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ เพราะโบท๊อกซ์ใช้การฉีดเข้าผิวหนัง แต่เดฟี่ใช้ทา ไม่ต่างอะไรจากครีมบำรุงผิวหนังที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป
         


ทั้งนี้ สารที่สกัดจากพิษงูมีชื่อว่า ?ไซเนก? ปัจจุบันเป็นสารเคมีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในสหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนำไปเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอาง


ซึ่งคุณสมบัติของมันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่แว้นแม้แต่ในแวดวงฮอลลีวู้ดที่มีลูกค้าอย่างกวินเน็ธ พัลโทร์ว และเบน คิงส์ลีย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลูกค้าที่นิยมใช้สารนี้บำรุงผิวหน้า
         


ผู้ผลิตเดฟี่เผยว่า เตรียมนำครีมชนิดนี้ออกวางจำหน่ายในอนาคต และตั้งสนนราคาขายปลีกอยู่ที่ 3,500 บาทต่อกระปุก


ที่มา – หนังสือพิมพ์โลกวันนี้