ลดน้ำหนักด้วย Nintendo Wii !

Home / PC & Notebook / ลดน้ำหนักด้วย Nintendo Wii !

คณะครูโรงเรียนเด็กในอังกฤษ ต่างเปลี่ยนวิธีการสู้รบตบ มือกับโรคอ้วนของลูกศิษย์ โดยเปลี่ยนให้เลิกเล่นลูกบอลเพื่อการออกกำลังและแร็กเกตเทนนิส ไปหาทีวีกับเครื่องเล่นเกมนินเทนโดมาให้เล่นแทน


โรงเรียนในแคว้นวูสเชสเตอร์เชียร์ภาคกลาง 5 แห่ง ได้ เริ่มทดลองใช้เครื่องเล่นเกมนินเทนโด วี เพื่อชวนให้นักเรียนมาเล่น เป็นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังมากขึ้น และก็ปรากฏว่าสร้างความสนใจขึ้นได้อย่างรวดเร็ว พวกเด็กที่เคยเบื่อและเลี่ยงการเรียนในชั่วโมงพลศึกษา ก็พากันเฮมาเล่นเครื่องเล่นเกม ที่มีเกมกีฬาชนิดด่างๆ เช่น เทนนิส เบสบอล กอล์ฟ และโบว์ลิ่ง 10 หลักแทน


หนังสือพิมพ์รายวัน ?เดลี่ เมล์? เมืองน้ำชา ซึ่งรายงานข่าวเรื่องนี้ กล่าวว่า โฆษกของกลุ่มโรงเรียน ได้บอกว่า ?การคิดเอาเกมคอมพิวเตอร์มาใช้เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เพิ่มระดับการเคลื่อนไหวมากขึ้น และเพิ่มการบรรลุเป้าหมายขึ้นด้วย มันอาจจะดูขัดกันอยู่ แต่เราคอยควบคุมอย่างเข้มงวดและเลือกเกมให้เล่น พวกเขาจะได้พบตัวเองว่าคล่องแคล่วว่องไวขึ้น และเท่ากับได้ลงเล่นกีฬาโดยไม่รู้ ตัวไปด้วยในไม่ช้า?


ทางด้านรัฐบาลก็รู้สึกเห็นดีเห็นงามด้วย โฆษกของกระทรวงสาธารณสุข กล่าวให้ความเห็นว่า ?การเล่นเกมควรจะพาเด็กให้หันไปเล่นกีฬาด้วยตัวเองต่อไปด้วย?


เคยมีการศึกษากันมาก่อนว่า การเล่นเกมนินเทนโด วี ไม่เป็นผลดีแก่ร่างกาย เท่ากับการออกกำลังด้วยตัวเอง.


ที่มา – www.thairath.co.th