“วินเนอร์” เปิดตัว 3 เกมส์ออนไลน์ใหม่ !!

Home / PC & Notebook / “วินเนอร์” เปิดตัว 3 เกมส์ออนไลน์ใหม่ !!

?วินเนอร์ ออนไลน์? เตรียมเปิด 3 เกมใหม่ CSO, SO, CK ทิ้งท้ายเดือน ม.ค. ลั่นปีนี้ได้เห็น 10 เกมใหม่ชัวร์ พร้อมเผยถึงการร่วมหุ้นกับต่างชาติเพื่อขยายธุรกิจเกมออนไลน์ออกสู่ตลาดฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขอสนับสนุนคนมีความสามารถให้เข้าสู่อุตสาหกรรมเกมออนไลน์ด้วยนโยบายเรียนลัด
       
       มีโอกาสเปิดบ้านต้อนรับนายสุกิจ พันธ์วิศวาส กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่การเงินและการบัญชี บริษัทวินเนอร์ ออนไลน์ ซึ่งได้มาเยือนทีมงานผู้จัดการเกมถึงบ้านพระอาทิตย์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว และแน่นอนว่า ทีมงานของเราก็ไม่พลาดที่จะเจาะลึกข่าวคราวของวินเนอร์ ออนไลน์มาอัพเดตให้บรรดาเกมเมอร์ได้ทราบกันก่อนใคร


ซีเคร็ต ออนไลน์       
       คำถามแรกที่เปิดประเด็นและคาดว่าหลายๆ คนคงอยากทราบคือเรื่องเกมใหม่ของทางค่าย เพราะมีข่าวเกมเปิดออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ในเรื่องนี้นายสุกิจได้บอกกับเราว่า ในปี 51 วินเนอร์ ออนไลน์ จะมีเกมเปิดใหม่อีกประมาณ 10 เกม ซึ่งขณะนี้ได้เซ็นสัญญาไว้หมดแล้ว หากนับรวมกับเกมที่มีจะอยู่ที่ราวๆ 14-15 เกม พร้อมทั้งกล่าวต่อไปว่า
       
       ?ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ในปี 50 ทางวินเนอร์ได้ติดต่อกับบริษัทจากต่างประเทศอยู่เสมอจนในที่สุดก็ได้ตัดสินใจทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ทำให้เราได้บุคลากรที่มีคุณภาพมาร่วมงาน ได้เกมมาเปิดให้บริการมากขึ้นและขยายธุรกิจออกไปในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้นเวลาซื้อลิขสิทธิ์เกม 1 เกม จะซื้อเป็นแพคเกจเพื่อนำมาเปิดให้บริการใน 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และจีน ซึ่งถือเป็นความโชคดีที่จีนได้เปิดโอกาสเราไปร่วมลงทุนด้วยเม็ดเงินจำนวน 5 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ และมีโครงการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปีนี้?


สกรีนช็อตเกมเครซี่ คาร์ท       
       ?ทีมงานที่จีนมีอยู่ประมาณ 500 คน เป็นคนทำแอนิเมชันเกมออนไลน์ และทางเราเห็นว่าคนไทยที่มีความสามารถมีเยอะมาก แต่ถ้าจะให้ทุกคนมาเริ่มเรียนรู้การทำงานใหม่ตั้งแต่ต้นคงยาก เพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงจึงทำให้คนเหล่านี้เสียโอกาส จุดนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจร่วมลงทุนกับจีน เพื่อที่เราจะได้ส่งคนไปเรียนรู้การทำงานด้านโปรแกรมและแอนิเมชันจากเขา โดยส่งไปทีละ 5 คน 10 คน ไปเรียนรู้งาน 6 เดือน ซึ่งตอนนี้ได้คัดเลือกคนไว้เพื่อส่งไปเรียนรู้งานรอบแรกแล้วจำนวน 5 คน และต้องการรับบุคลากรเพิ่มด้านโปรแกรมมิงและกราฟฟิก?
       
       นายสุกิจกล่าวถึงโครงการต่อไปว่า หลังจากไปเรียนรู้งานที่นู่นแล้ว เมื่อกลับมาเมืองไทยเราก็เขียนแอนิเมชันแล้วส่งไปให้ทางทีมพัฒนา ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการสร้างเกม ซึ่งเหมือนเป็นการเรียนลัดเพื่อไม่ให้เสียเวลาและก้าวข้ามขั้นตอนการซื้อเกมจากต่างชาติเพียงอย่างเดียว
       
       ?เรายังไม่มีความมั่งคั่งพอที่จะช่วยบุคลากรที่มีความสามารถได้โดยตรง แต่เราสามารถช่วยส่งเสริมคนเหล่านี้ได้ด้วยวิธีนี้ ผมอยากเห็นเกมออนไลน์ที่เป็นเกมไทยจริงๆ และมีคุณภาพไม่แพ้เกมออนไลน์ของที่อื่น?
       


ตัวละครในเกมเครซี่ ชู้ตเตอร์ ออนไลน์       ส่วนมุมมองทางด้านธุรกิจเกมออนไลน์ในบ้านเราผู้บริหารแนวคิดใหม่เผยว่า เกมออนไลน์เป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่สร้างรายได้ได้จริงๆ ซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นจากหลายๆ ประเทศที่เกมออนไลน์สามารถทำเงินให้กับประเทศได้ อย่างเช่น เกาหลี ในประไทยมูลค่าทางการตลาดของธุรกิจเกมออนไลน์เพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งปีนี้คาดว่าน่าจะสูงถึง 5 พันล้านบาท
       
       ?ปัจจุบันการเลือกเกมมาเปิดให้บริการเราโฟกัสมาจาก 2 กลุ่มหลักๆ คือ เกาหลีกับจีน และกำลังดูเกมจากญี่ปุ่นไว้อีก 1 ที่ การนำเกมเข้ามาเยอะๆ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกในสิ่งที่พึงพอใจ ทุกเกมของวินเนอร์เปิดให้เล่นฟรี เราจึงอยากให้ทุกคนได้เข้ามาลอง เกมดีเกมไม่ดีคนเล่นจะเป็นผู้ตัดสิน?
       
       สำหรับเกมออนไลน์ที่จะเปิดให้ทดสอบในเดือน ม.ค. มีอยู่ 3 เกมด้วยกัน ประกอบด้วย ?เครซี่ ชู้ตเตอร์ ออนไลน์? (CSO) เกม FPS แนวฮิพฮอพที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความฮา ซึ่งแตกต่างจากเกมชู้ตติ้งเดิมๆ ที่มีในท้องตลาด จะเปิดให้ทดสอบโคลส เบต้า วันในวันที่ 23 ม.ค. โดยรับผู้เข้าร่วมทดสอบจำนวน 55,555 ไอดี
       
       เกมที่ 2 ?ซีเคร็ต ออนไลน์? (SO) เกมระดับคุณภาพจากค่ายเฟอรี่ เน็ตเวิร์ค ที่ถูกขนานนามให้เป็น ?เวิล์ด ออฟ วอร์คราฟท์ แห่งเอเชีย? ด้วยความหรูหราและเกมการเล่นที่น่าสนใจจะทำให้ผู้เล่นตกหลุมรักในเกมนี้ได้ไม่ยาก จะเปิดให้ทดสอบโคลส เบต้า วันในวันที่ 24 ม.ค. โดยรับผู้เข้าร่วมทดสอบจำนวน 11,111 ไอดี
       
       และสุดท้าย ?เครซี่ คาร์ท? (CK) เกมแคชวลรถแข่งแนวน่ารัก สนุกสนาน จาก ?เชิ้นด้า? (SNDA) บริษัทพัฒนาเกมอันดับ 1 ของจีน จะเปิดให้ทดสอบโคลส เบต้า วันในวันที่ 25 ม.ค. สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกในระบบ CCPI เท่านั้น ส่วน ?สตรีท ซอกเกอร์ ออนไลน์? (SSO) คาดว่าจะพร้อมให้ทดสอบได้ประมาณเดือนหน้า
       
       ทางด้านเกมที่เปิดให้บริการอยู่ในขณะนี้จะมีการอัพเดตอยู่เป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ใหม่ๆ ใน ?วอเตอร์ มาร์จิน ออนไลน์? (WMO), ?ริสค์ ยัวร์ ไลฟ์? (R.Y.L) พาร์ต 3, แผนที่และดันเจี้ยนใหม่ใน ?ไพเรต คิง ออนไลน์? (PKO) รวมทั้งเพลงและฟีเจอร์คาราโอเกะใน ?ซุปเปอร์ แดนซ์เซอร์ ออนไลน์? (SDO) และในปีนี้วินเนอร์จะเริ่มทำการตลาดข้ามประเทศในเกม SDO เป็น ?การตลาดแบบให้ประสบการณ์? (เอ็กพีเรียน มาร์เก็ตติ้ง) คือ เปิดโอกาสให้เกมเมอร์จากต่างประเทศที่แข่งขันชนะเลิศ ได้มาเที่ยวในไทย ส่วนผู้เล่นไทยก็จะได้ไปเที่ยวที่ต่างประเทศ
       
       ทั้งนี้ผู้ที่สนใจร่วมทดสอบ 3 เกมใหม่ของวินเนอร์ ออนไลน์ สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.cso.in.th www.so.in.th www.ck.in.th และ www.winner.co.th


 


ที่มา – www.manager.co.th