“บูสท์ไลฟ์” มาออกกำลังกายกันเถอะ…!!

Home / PC & Notebook / “บูสท์ไลฟ์” มาออกกำลังกายกันเถอะ…!!

 


เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2551 บริษัท พิคซอฟท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ซีทูวิชัน จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวเกม ?บูสท์ไลฟ์ มาออกกำลังกายกันเถอะ!? ขึ้น ณ ห้อง 110 อาคารสำนักงานกลาง อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย


คุณสน  หาญวงศ์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท พิคซอฟท์ จำกัด และ คุณนันทวุฒิ ได้กล่าวถึงตัวเกมนี้ว่า ?บูสท์ไลฟ์ เป็นเกมแนวใหม่สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี ที่พัฒนาโดยทีมงานคนไทยทั้งหมด เกมนี้จะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิชัน ทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมเกมได้ผ่านกล้องเว็บแคม แทนการใช้คีย์บอร์ดหรือเมาส์ ผู้เล่นจึงจะได้เคลื่อนไหวร่างกายไปด้วย และด้วยเนื้อหาของเกมที่เกี่ยวกับการจำลองกีฬา  และกายบริหารไว้ถึง 6 ชนิด ทั้งเกมวิ่งแข่ง  เกมชู้ตบาส  เกมต่อยมวย  เกมเดาะบอล เกมคาราเต้ และเกมลุกนั่ง  จะช่วยให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน และด้วยความที่เป็นเกมเล่นง่ายๆ จึงสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งบริษัท พิคซอฟท์ ถือเป็นเจ้าแรกที่จะเปิดตลาดเกมกล้องแบบนี้ในไทย?


ด้านคุณนันทวุฒิ หวังโพธิ์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซีทูวิชัน จำกัดเปิดเผยว่า ?จากประสบการณ์ของเราที่อยู่ในธุรกิจเกมมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าบูสท์ไลฟ์จะสามารถเปิดตลาดเกมกล้องในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเกมแบบแคชชวลซึ่งนิยมเล่นกันทุกเพศทุกวัย ซึ่งในปี 2007 ที่ผ่านมา ตลาดเกมแคชชวลมีมูลค่าตลาดและอัตราการขยายตัวที่น่าพอใจ สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของเกมนี้ ที่เล่นได้ทั้งครอบครัว อีกทั้งปัจจุบันนี้กล้องเว็บแคมมีราคาถูก และมีผู้ใช้กันอย่างแพร่หลาย?


เกมบูสท์ไลฟ์ ได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมอันดับที่หนึ่ง  จากงานประกวด TAM CONTEST 2007 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และได้รับความสนใจทั้งจากสื่อมวลชน และบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดี และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศในเดือนมกราคมนี้ ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน C-Plus ทุกสาขา และร้านจำหน่ายเกมคอมพิวเตอร์ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป.


 


ที่มา – http://www.dailynews.co.th