โมโตโรล่า ซื้อ “ซาวด์บัส” แล้ว !!

Home / PC & Notebook / โมโตโรล่า ซื้อ “ซาวด์บัส” แล้ว !!

ยึดบริการดนตรีบนมือถือในเอเชียโมโตโรล่า ซื้อกิจการบริษัท ซาวด์บัส พีทีอี จำกัด ผู้ให้บริการทางดนตรีของเอเชีย หวังดันบริการโมโตมิวสิคโตในตลาดเอเชีย
    
มร. เอียน แช็ปแมน แบงค์ รองประธานด้านการตลาด ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร โมโตโรล่า เอเชีย แปซิฟิกกล่าวว่า  ซาวด์บัส จะช่วยเสริมความแกร่งให้โมโตโรล่าให้ได้คลังดนตรีดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกมาอยู่ในมือ สามารถขยายบริการด้านดนตรีและวีดิโอในออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังผลักดันให้บริการ ?โมโตมิวสิค? ในประเทศจีนเติบโต
    
?โมโตมิวสิค? เป็นบริการดนตรีบนโทรศัพท์มือถือสำหรับผู้ใช้ในประเทศจีน ฮ่องกง และไต้หวัน โมโตโรล่าจึงเชื่อมั่นว่า การซื้อกิจการของซาวด์บัส จะผลักดันให้ ?โมโตมิวสิค? ได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  โดยจะเข้าตลาดอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์  โมโตโรล่าคาดว่า กว่า 90 % ของตลาดเพลงดิจิทัลในเอเชียเป็นการสั่งซื้อผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และแนวโน้มเติบโตมากขึ้น
    
สำหรับ ซาวด์บัสเป็นบริษัทให้บริการด้านดนตรีผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ไร้สายที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยคลังดนตรีขนาดใหญ่จากกว่า 50 บริษัทค่ายเพลงทั่วโลก


บริษัทให้บริการจำหน่ายทั้งผ่านเว็บไซต์  www.soundbuzz.com และจำหน่ายผ่านพันธมิตรซึ่งเป็นเจ้าของเทคโนโลยีเครือข่าย เช่น ฮัทชิสัน 3  โมโตโรล่า  แอร์เทล  สิงเทล  เอ็ม1  ออปทัส ซู เทลสตรา, บิกพอนด์ มิวสิค, วินโดส์ มีเดีย เพลเออร์ 10, ครีเอทีฟ เทคโนโลยี และโซนี่ บีเอ็มจี 


มีคลังเพลงสำหรับดาวน์โหลดกว่า 750,000 เพลง ซาวด์บัสจึงเป็น one-stop-shop ที่สามารถให้บริการแก่ผู้รักเสียงเพลงในการดาวน์โหลดสู่เครื่องพีซี เครื่องเล่นเอ็มพี3 และโทรศัพท์มือถือ ได้อย่างง่ายที่สุด


 


ที่มา – http://www.dailynews.co.th