พาชมหุ่นยนต์ Hi-Tech จาก WowWee

Home / PC & Notebook / พาชมหุ่นยนต์ Hi-Tech จาก WowWee

หุ่นยนต์ของ WowWee ที่ทุกท่านจะได้ชมจากวีดีโอนั้น เป็นหุ่นยนต์ของเล่นรุ่นใหม่ล่าสุดที่จัดแสดงอยู่ในงาน CES 2008 โดยหุ่นแต่ละตัวนั้นก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไปหุ่นตัวแรกที่จะพาไปชม มีชื่อว่า Rovio ซึ่งเป็นหุ่นยนต์แบบมีล้อที่มีกล้อง และ Wi-Fi ในตัว เมื่อทำการสั่งงานหุ่นยนต์ด้วยโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ ผ่านระบบ Wi-Fi จ้า Rovio ก็จะกลายเป็นหุ่นยนต์สำหรับสอดแนมได้เป็นอย่างดี ด้วยกล้องดิจิตอลบนตัวหุ่นยนต์ที่สามารถเก็บภาพแบบ Real Time ส่งกลับมายังคอมพิวเตอร์ได้ และยังสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ Rovio ได้ทุกอิริยาบถ จากเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย


หุ่นยนต์ตัวต่อมามีชื่อว่า Bladestar เป็นหุ่นยนต์ที่มีใบพัดเหมือนเฮลิคอปเตอร์ สามารถควบคุมการบินได้โดยใช้รีโมทคอลโทรล หุ่นยนต์ตัวนี้ดูจะไม่ค่อยต่างจากเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์บังคับสักเท่าไหร่นัก แต่ก็จัดว่าทันสมัยกว่า เพราะด้วยขนาดที่เล็ก และไม่มีแพนหาง แต่สามารถบังคับท่าทางการบินได้โดยง่าย


 หุ่นยนต์ตัวสุดท้ายมีชื่อว่า Mr. Personality ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ในชุด Tribot ของ WowWee หุ่นยนต์ตัวนี้มีความสามารถหลายอย่าง ทั้งการโต้ตอบด้วยเสียง ความสามารถในการรู้จักหลบหลีกวัตถุที่ขวางทาง นอกจากนั้นแล้วยังมีลูกเล่นให้เด็ก สามารถเล่นได้เพลินๆ กับหุ่นยนต์ตัวนี้อีกมากด้วย การกดปุ่มสั่งงานจากรีโมท

 


ที่มา – www.techxcite.com