ลือ! แผน Apple ก.ย. นี้ขาย iPhone Lite, iPad 5 , ส่วน iPhone 5S โดนเลื่อน!?

Home / iPhone, PC & Notebook, Tablet / ลือ! แผน Apple ก.ย. นี้ขาย iPhone Lite, iPad 5 , ส่วน iPhone 5S โดนเลื่อน!?

iPhone 5S ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาในการผลิตซะแล้วครับ จนทำให้อาจถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปอีก ส่วน iPhone Lite (iPhone 5 ราคาประหยัด), iPad 5, และ Retina MacBook Pro กับ iMac ที่ใช้ CPU รุ่นใหม่จาก Intel Haswell น่าจะถูกเปิดตัวออกมาก่อน

kuoreportiphone5s

มีรายงานจาก AppleInsider รายงานว่า iPhone 5S กำลังประสบปัญหาในการผลิต ซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับชิ้นส่วนบางอย่าง จนทำให้ iPhone รุ่นต่อไปของ Apple ต้องถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนแทน และด้วยความต้องการ iPhone รุ่นใหม่ที่มากขึ้นเรื่อยๆ อาจทำให้ iPhone 5S ขาดตลาดในช่วงแรก (ก็เห็นขาดตลาดตลอดนี่นา จนราคาเครื่องหิ้วแรงทะลุ 40,000 ไปก็มี)

1891-50b3d8ac_680_400

และสำหรับ iPhone อีกรุ่นที่น่าสนใจเช่นกัน คือ iPhone Lite หรือ iPhone Low-Cost ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าจะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่เป็นพลาสติก ตัวนี้ไม่มีปัญหาในการผลิตเพราะว่ามีกระบวนการผลิตที่ง่ายกว่า 5S คาดว่าจะวางจำหน่ายตามแผนทุกอย่าง ซึ่งทาง KGI Security คาดว่า iPhone ราคาประหยัดนี้ จะมีราคาอยู่ระหว่าง $450 – $550 (ประมาณ 13,500 – 16,500 บาท) และจะขายได้ 26 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 4 นี้

ส่วนทางด้านแท็บเล็ตของ Apple ทาง นักวิเคราะห์มองว่า ปีนี้จะเป็นปีของ iPad 5 หน้าจอมาตรฐาน 9.7 นิ้ว โดยจะไม่มี New iPad mini หน้าจอ Retina ออกมาในปีนี้ (ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ว่าผลิตหน้าจอไม่ทัน) ซึ่งทางด้าน iPad 5 ก็จะถูกเปิดตัวช่วงเดียวกันกับ iPhone Lite ไม่ถูกเลื่อนเช่นเดียวกับทางไลน์สินค้า Mac ทั้ง iMac และ MacBook Pro ที่จะมาพร้อมกับ CPU Haswell จะถูกเปิดตัวตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมเลยทีเดียว

ปลายปีนี้ Apple จัดหนักแน่นอนครับ ใครเป็นแฟน iDevices รับรองว่าได้กระเป๋าฉีกกันแน่นอน ^^

source: appleinsider