ตามรอยนักชม โรงงานผลิต Case Gview และ Power Supply Gview @เซินเจิ้น

Home / IT News, PC & Notebook / ตามรอยนักชม โรงงานผลิต Case Gview และ Power Supply Gview @เซินเจิ้น

โฉมหน้าผู้ชนะ Gentec i Decoration Championship

 

Gview เมื่อได้ยินชื่อนี้บ้างคนบอกไม่รู้จักแต่หลายคนคงรู้สึกตะหงิดๆขึ้นมาทันที ว่าชื่อนี้ทำไมคุ้นๆ ก็ลองหันไปมองที่เคส(กล่องที่ใส่ฮาร์ดแวร์ต่างๆของเครื่องหรือที่บ้างคนชอบคิดว่ามันเรียกว่า cpu นั้นเอง)เครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เกมส์คอมฯของคุณดู หลายๆบ้านก็คงใช้อุปกรณ์ของ Gview กันอย่างแน่นอนแต่บ้างคนก็ไม่เคยรู้ว่าเคสคอมพิวเตอร์สวยๆ ที่เลือกซื้อกันมานั้นแหละคือของ Gview ซึ่งมีคุณ ธนภัทร เฉียน(คุณเฉิน) เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเหลียน คอมพิวเตอร์ จำกัด เป็นบอสใหญ่ของแบรนด์ Gview และ Gentec


 

เคสที่ชนะการแข่ง

 

Gview  ได้ส่งเทียบเชิญมาทางทีมงาน  Mthai ให้ร่วมการเดินทางไปพร้อมผู้ชนะในการแข่งขัน สุดยอดฝีมือการออกแบบตกแต่งเคส “Gentec i Decoration Championship 2011” โดยผู้ชนะเลิศ 3 รางวัล ได้รับแพ็คเกจตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง-เซินเจิ้น และเงินรางวัล พร้อมเยี่ยมชมโรงงานจีวิว ประเทศจีน เลยเป็นโชคดีของทีมงานที่ได้ตามไปทำข่าวด้วยเลย ทีมงาน Mthai เลยต้องมั่วเปลี่ยน ชื่อ “ตามรอยนักชิม” มาเป็น “ตามรอยนักชม”

 

เพราะเราจะได้ข้ามประเทศเข้าไปเยี่ยมชมการผลิตกันแบบใกล้ชิดกันเลยด้วย แถมยังโชคดีอีกชั้นที่ทาง Gview มีแบรนด์แอมบาสเดอร์ เป็น เจ้าแม่เพลง R&B เมืองไทย ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ทำให้ทางทีมงาน Mthai และผู้ชนะการแข่งขันได้พูดคุยใกล้ชิดอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 

 

คุณเฉิน และ ลิเดีย

 

ในเซินเจิ้นเราได้เข้าเยี่ยมชมโรงงานพาวเวอร์ซัพพลายของ Gview ซึ่งมีชื่อบริษัทว่า “Solytech” ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทชื่อดัง Foxxcon มาก่อน แต่ไม่ได้มีแค่การผลิตพาวเวอร์ซัพพลายคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว แต่ผลิตพาวเวอร์ซัพพลายจอมอนิเตอร์ทีวี  Adapter สำหรับคอมพิวเตอร์ กำลังการผลิต รวมพาวเวอร์ซัพพลายทุกชนิด 4.5 ล้านหน่วย

 

สำหรับเพาเวอร์ซัพพลายคอมพิวเตอร์ 1 ล้านหน่วยเป็นโรงงานผลิตพาวเวอร์ซัพพลายอันดับต้นๆของโลก ผลิตพาวเวอร์ซัพพลายด้วยกระบวนการที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล และยังผลิตสินค้าให้แบรนด์ไอทีชั้นนำของโลกหลายแบรนด์ ในยุคกระแสพลังงานสะอาด โรงงานกำลังผลิดเครื่องผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานลมและแสงอาทิตย์

 

หน้าโรงงานพาวเวอร์ซัพพลาย

 

 

ช่วงบ่ายได้เดินทางไปเยี่ยมชมอีกส่วนนึงซึ่งตั้งอยู่คนละมุมเมืองของเซินเจิ้น ซึ่งเป็นโรงงานที่ผลิต Case Gview ซึ่งมีชื่อโรงงานว่า “XingYuQuan Computer Case” ใช้สำหรับผลิตเคสคอมพิวเตอร์ มีกำลังการผลิต รวมเคสคอมพิวเตอร์ทุกชนิดถึง 5 ล้านหน่วย เป็นโรงงานผลิตเคสคอมพิวเตอร์อันดับต้นๆของประเทศจีน

 


การผลิตเคส

 

“XingYuQuan Computer Case” ผลิตเคสตั้งแต่ตัวเล็กจนถึงระดับเซอเวอร์  เคสดูแล้วเหมือนผลิตง่าย ที่จริงแล้วขั้นตอนค่อนข้างมาก อย่างเคสจีวิว ต้องใช้โมล(แม่แบบ)ประมาณ 60 ชุด หมายความว่าโครงสร้างเคส 1 ตัวต้องใช้เครื่องปักประมาณ 60 ครั้ง ถึงจะได้โครงสร้างเคส 1 ตัว ซึ่งโรงงานผลิตเคสนี้จะแบ่งเป็นหลักๆ3โรง
1.โรงปักโครงสร้าง
2.โรงฉีดพลาสติก
3.โรงพ่นสี
ซึ่งระหว่างที่เดินชมโรงงานก็พบกับสิ่งยืนยันว่าคุณภาพระดับโลกแน่นอน เพราะกล่องแต่ละกล่องถูกระบุสถานที่ส่งออกไปทั่วโลก เช่น อเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป เอเซีย ทั้งหมดประมาณ 71 ประเทศทั่วโลก

 

 

ซึ่งทั้งหมดที่พูดถึงข้างบนนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเล็กๆเพื่อให้ได้เห็นถึงคุณภาพในการผลิตที่ทาง Gview จัดให้ผู้ชนะในกิจกรรม

Gentec i Decoration Championship ได้เข้าไปชมอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังพาเที่ยวในสถานที่ต่างๆของเซินเจิ้นและฮ่องกง อย่าง หมู่บ้านวัฒนธรรม (China Folk Culture Village) ที่จำลองสิ่งมหัศจรรย์ที่ขึ้นชื่อของจีนเอาไว้ นั่งรถรางชมทัศนียภาพของฮ่องกงบน ยอดเขาวิคตอเรียพีค (the peak) จากนั้นไปสวนสนุกในฝันของเด็กๆและผู้ใหญ่ทุกคนที่ ดิสนีย์แลนด์(Disneyland) และไปขึ้นกระเช้าลอยฟ้า NgongPing 360 ซึ่งสูงมากวันที่ไปฝนตกก่อนขึ้น

หมู่บ้านวัฒนธรรม

 

ทำให้พอถึงเวลาขึ้นกระเช้าเหมือนเข้าไปในก้อนเมฆเลย ใครกลัวความสูงอาจจะต้องคิดใหม่เลยทีเดียว ซึ่งเมื่อถึงบนนั้นจะเป็นที่ตั้งของพระองค์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงโป่หลินอยู่ด้วยซึ่งบรรยากาศในวันที่ไปน่าประทับใจมากมีหมอกปกคลุมตลอดเวลาเหมือนอยู่ในก้อนเมฆเลย น่าจะเป็นการเดินทางที่สนุกและคุ้มค่าครั้งหนึ่งสำหรับผู้ชนะการแข่งขันในกิจกรรมที่ทาง Gview จัดขึ้นเลย (เพราะสื่อต่างๆก็ประทับใจกัน) และได้ไกด์นำเที่ยวทั้ง4 (คุณมาริโอ้,คุณหลิน,คุณโจโจ้,คุณเบิ้ม)ที่แสนจะอารมณ์ดีไปด้วยตลอดการเดินทาง ต้องขอบคุณทาง Gview และทีมงาน Gview ทุกๆท่านที่ดูแลให้การเดินทางครั้งนี้ด้วยครับ ถ้าเพื่อนๆสมาชิกได้ร่วมเดินทางได้ทำกิจกรรมด้วยไม่ผิดหวังแน่ๆ สวดยวดจริงๆครับ


 

ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

 

รถราง the peak

 

ยอดเขาวิคตอเรียพีค

 

ตึกอินเตอร์เนชันแนลคอมเมิร์ซเซ็นเตอร์ สูงอันดับ4ของโลก