อิหร่านดุ!! ดับเน็ตเวิร์คทั้งประเทศ เหตุเลือกตั้ง Iran blocks

Home / PC & Notebook, Software & App / อิหร่านดุ!! ดับเน็ตเวิร์คทั้งประเทศ เหตุเลือกตั้ง Iran blocks

 

Iran blocks – ได้เคยรายงานไปก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับมาตรการปิดกั้นอินเตอร์เน็ตขั้นกว่าในอิหร่าน ซึ่งรายงานครั้งก่อน เราได้ทราบมูลเหตุไปแล้วว่า เป็นการควบคุมสื่อให้เป็นไปในทิศทางที่ถูก ที่ควร ตามหลักกฎหมาย และจารีตของโลกอาหรับ ทว่าสถาณการณ์ดูเหมือนจะร้ายแรงยิ่งขึ้น เมื่อรัฐบาลสั่งการชัตดาวน์อินเตอร์เนต ก่อนการเลือกตั้งทั้งประเทศ

 

 

 

“รัฐบาลอิหร่าน ได้บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ที่มีการเข้ารหัสระหว่างประเทศนอกอาณาจักร และทำงานบนโปรโตคอล Secure Sockets Layer ทั้งหมด Email , Proxy  และทุกช่องทางที่มีความปลอดภัยที่เริ่มต้นด้วย https ไม่สามารถใช้งานได้ “ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในกรุงเตหะรานบอกแก่แหล่งข่าว

 

 

 

“ซึ่งสถานการณ์ที่ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้ในครั้งนี้ เลวร้ายกว่าที่เคยเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจาก VPNs ไม่ทำงาน และสำหรับเหตุผลหลักที่ทำให้รัฐบาลตัดสินใจสั่งระงับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ก็มาจากการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนหน้านี้ เพื่อป้องกันการใช้อินเทอร์เน็ตในทางที่ไม่เหมาะสม … ถือเป็นเรื่องน่าเศร้า้ทีเดียว เมื่อพื้นที่ประชาธิปไตย อันเปิดกว้าง อย่างโลกอินเตอร์เนต ต้องถูกปิดกั้นด้วยมูลเหตุทางการเมือง ภายใต้สถาณการณ์การเลือกตั้ง กิจกรรมที่น่าจะคำนึงถึงมติมวลชนมากที่สุด !!

 

 

 

 

Source By Cnet , Blognone