amd การ์ดจอ

เปิดตัว AMD Radeon VII การ์ดจอเกมมิ่งตัวแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต 7nm

Home / PC & Notebook / เปิดตัว AMD Radeon VII การ์ดจอเกมมิ่งตัวแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต 7nm

เอเอ็มดี (AMD) เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ตัวแรกของโลกด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm ออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และประสบการณ์ที่น่าทึ่งสำหรับการเล่นเกมระดับ AAA, e-sports และ Virtual Reality (VR), รวมไปถึงการเรนเดอร์ภาพแบบสามมิติ และการตัดต่อวิดีโอ และเวิร์คโหลดการประมวลผลในรุ่นต่อๆ ไป

AMD Radeon VII สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรม AMD “Vega” รุ่นที่สอง ประกอบด้วยหน่วยความจำที่มากขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า, แบนด์วิดธ์หน่วยความจำที่มากขึ้น 2.1 เท่า ประสิทธิภาพในการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นสูงขึ้น 29% และ 36% ตามลำดับ

เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX Vega 64 ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับเกมเมอร์ กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII จะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าเฟรมเรตในความละเอียดสูงสุด นอกจากนี้ยังช่วยให้ภาพในระดับ HDR ไร้รอยต่อ ในความละเอียดระดับ 1080p, Ultrawide 1440p และ 4K, และสามารถเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ ในการสร้างภาพถ่าย และมุมมองให้กับจอภาพความละเอียด 8K

สก็อต เฮอร์เคลแมน รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน บริษัท เอเอ็มดี กล่าวว่า AMD Radeon VII เป็นกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์, ครีเอเตอร์ และผู้ที่ชื่นชอบการรับชมภาพคุณภาพสูง และประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าหลงใหล

AMD Radeon VII กราฟิกการ์ดที่เหล่าผู้พัฒนาเกม และพันธมิตรต่างให้การยอมรับ
เหล่าผู้พัฒนาเกม และพันธมิตรชั้นนำต่างให้การยอมรับในฟีเจอร์ ประสิทธิภาพ และประสบการณ์การใช้งานที่น่าเหลือเชื่อที่กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII มอบให้

โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ Alienware Area 51 2 Generation Threadripper Edition จะประกอบกราฟิกการ์ด AMD Radeon VII พร้อมด้วยชิปประมวลผล 2 Generation AMD Ryzen Threadripper เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพที่ทรงพลังสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมบนภาพความละเอียดระดับ 4K นอกจากนี้นักกีฬามืออาชีพ e-sports ทีม Fnatic ยังใช้กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ในการฝึกซ้อม และการแข่งขันออนไลน์เพื่อให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

Ubisoft ผู้พัฒนาเกม มีแผนที่จะนำเทคโนโลยี AMD Radeon มาใช้ร่วมกับเกมระดับ AAA ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต เช่น เกม Tom Clancy’s The Division 2 โดยจะรองรับฟีเจอร์ระดับสูงต่างๆ ที่เกมเมอร์ต้องการรวมไปถึง DirectX 12 และรองรับเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync 2 HDR ไปจนถึงเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Shader Intrinsics, Rapid Packed Math และ Asynchronous Compute ที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมให้กับคุณเหนือไปอีกขั้น

กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ออกแบบมาเพื่อปลดปล่อยประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และขับเคลื่อนความต้องการด้านการเรนเดอร์แบบสามมิติ การตัดต่อวิดีโอ และแอพพลิเคชั่นสำหรับการประมวลผล ฟีเจอร์ที่สำคัญประกอบด้วย:

  • ความสามารถที่หลากหลาย: กราฟิกการ์ด Radeon VII สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิต 7nm ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่สูงกว่ากราฟิกการ์ด AMD Radeon RX Vega 64 ประกอบด้วยหน่วยประมวลผล 60 หน่วย/สตรีมโปรเซสเซอร์ 3,840 หน่วย ความเร็วของชิปอยู่ที่ 1.8GHz และแรมขนาด 16GB Ultra-Fast HBM2 (หน่วยความจำแบนด์วิดธ์สูงรุ่นที่สอง) ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และนำเสนอภาพคุณภาพสูง มาพร้อมแบนด์วิดธ์ที่มีความจุ 1TB และอินเทอร์เฟสหน่วยความจำ 4,096 บิต สำหรับภาพความละเอียดสูง การตั้งค่าให้มีความสมจริง และตัวละครที่มีชีวิตชีวา
  • การใช้งานแอพพลิเคชั่นระบบสามมิติ และการประมวลผลแบบเรียลไทม์: กราฟิกการ์ด Radeon VII นำเสนอประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับความต้องการด้านการเรนเดอร์ระบบสามมิติ และแอพพลิเคชั่นด้านการตัดต่อวิดีโอ, และเวิร์คโหลดด้านการประมวลผลในรุ่นถัดไป ให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 27% ในด้านแอพพลิเคชั่นด้านการพัฒนาโอเพนซอร์ส 3D ยอดนิยมอย่าง Blender, ประสิทธิภาพด้านการตัดต่อวิดีโอในระดับมืออาชีพ และการปรับแก้ไขสี และเอฟเฟกต์ภาพด้วยโปรแกรม Davinci Resolve 15 สูงขึ้น 27% และการประมวลผลด้วยโปรแกรม OpenCL LuxMark ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 62% เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX Vega 649
  • ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือชั้น: กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมให้กับเกมที่รองรับ DirectX 12 และ Vulkan ประกอบด้วย ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 35% ในเกม Battlefield V และ 42% ในเกม Strange Brigade เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX Vega 64 นอกจากนี้ยังมอบประสิทธิภาพที่มากขึ้นถึง 25% ในเกมที่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางอย่าง Fortnite
  • การเล่นเกมที่ลื่นไหลด้วยเทคโนโลยี Radeon FreeSync: ด้วยประสิทธิภาพที่สูงของกราฟิกการ์ดในปัจจบัน ทำให้เฟรมเรตมักจะเกินอัตราการรีเฟรชของจอมอนิเตอร์ทำให้มีอาการภาพกระตุก และฉีกขาด ด้วยเทคโนโลยี Radeon FreeSync ที่กำลังได้รับความนิยม เทคโนโลยีการซิงค์ที่ได้รับมาตราฐานรองรับจอมอนิเตอร์มากกว่า 550 รุ่น ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลในทุกระดับ นอกจากนี้เทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync 2 HDR ยังให้ความสว่าง และปริมาณสีที่ดีกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับแบบ sRGB
  • ประสบการณ์การใช้งาน AMD Radeon Software ที่ไม่มีใครเทียบได้: ฟีเจอร์ของ AMD Radeon Software มีการสนับสนุนไดร์เวอร์ Day-0 ที่รองรับและปรับปรุงเกมด้านประสิทธิภาพ ผู้เล่นสามารถจับภาพระหว่างการเล่นเกม การสตรีม และการแชร์ช่วงเวลาที่น่าจดจำ และชัยชนะได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ Radeon ReLive ตรวจสอบประสิทธิภาพ และระบบของคอมพิวเตอร์ พร้อมเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่น AMD Link และการตั้งค่าที่หลากลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขาด้วยเทคโนโลยี Radeon WattMan

ราคา และการวางจำหน่าย AMD Radeon VII

กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นี้ ในราคา 699 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 22,300 บาท โดยมีเหล่าตัวแทนผู้ผลิตชั้นนำพร้อมที่จะจัดจำหน่าย