ais Apple Pencil iOS ipad iPad Pro ข่าว apple เอไอเอส แอปเปิ้ล ไอแพด

AIS วางจำหน่าย iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว และรุ่น 12.9 นิ้ว จอภาพล้ำสมัย มีประสิทธิภาพเหนือชั้น

Home / Tablet / AIS วางจำหน่าย iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว และรุ่น 12.9 นิ้ว จอภาพล้ำสมัย มีประสิทธิภาพเหนือชั้น

AIS ประกาศวางจำหน่าย iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว และ รุ่น 12.9 นิ้ว ที่มาพร้อมกับจอภาพสุดล้ำสมัยที่สุดในโลก ใช้เทคโนโลยี ProMotion ประสิทธิภาพเหลือเชื่อด้วยชิพ A10X Fusion ใหม่ โดยรุ่น 10.5 นิ้ว ลดขนาดขอบลง 40% และมีคุณสมบัติใหม่ใน iOS 11 การใช้งาน Apple Pencil ที่ล้ำลึกยิ่งขึ้น iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์, สีทอง และสีโรสโกลด์ ส่วน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป

iPad Pro รุ่นใหม่ 10.5 นิ้ว และ iPad Pro รุ่นใหม่ 12.9 นิ้ว มีระบบจอภาพ Retina ออกแบบมาพร้อมกับ ProMotion ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ให้อัตราการรีเฟรชสูงถึง 120Hz เพื่อการเลื่อนดูที่ลื่นไหล การตอบสนองที่ยอดเยี่ยม และคอนเทนต์ภาพเคลื่อนไหลเนียนตามากขึ้น และใช้ Apple Pencil จะยิ่งตอบสนองได้มากขึ้นด้วยความหน่วงเพียง 20 มิลลิวินาที ซึ่งถือว่าดีที่สุดในวงการสมาร์ทโฟน ProMotion ยังได้พัฒนาคุณภาพจอให้ลดการสิ้นเปลืองพลังงาน ด้วยการปรับอัตราการรีเฟรชหน้าจอเพื่อให้ตรงกับการเคลื่อนไหวของคอนเทนต์นั้นๆ โดยอัตโนมัติ จอภาพ Retina อันล้ำสมัยนี้ เป็นจอภาพ iPad ที่สว่างที่สุดของ Apple และมีการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ทำให้มองเห็นคอนเทนต์ได้ง่ายขึ้นทั้งในร่ม และกลางแจ้ง การแสดงผลแบบ True Tone จะปรับไวท์บาลานซ์ของหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบตัวคุณ และให้สีสันระดับมาตรฐานภาพยนตร์ดิจิตอล

iPad Pro มีประสิทธิภาพในการทำงาน การเชื่อมต่อ และความอเนกประสงค์ที่ล้ำสมัย เพื่อจัดการกับงานที่ซับซ้อนที่สุด ด้วยชิพ A10X Fusion แบบ 64 บิตใหม่ที่ทรงพลัง ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วกว่าชิพของแล็ปท็อป PC ส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นการจัดการงานที่ซับซ้อนอย่างการแก้ไขตัดต่อรูปภาพ และวิดีโอ 4K การเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ ด้วย CPU แบบ 6 คอร์และ GPU แบบ 12 คอร์ ให้ประสิทธิภาพ CPU ที่เร็วขึ้น 30% และประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่รวดเร็วขึ้น 40% มากกว่าชิพชั้นแนวหน้าของวงการอย่าง A9X โดยที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้เต็มวัน

iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพ แก้ไขตัดต่อ รวมถึงแชร์รูปภาพ และวิดีโอคุณภาพระดับโปร มาพร้อมกล้อมหน้า-หลังที่ล้ำสมัยแบบเดียวกับ iPhone 7 ด้วยกล้องความละเอียด 12 เมกะพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล และกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 7 เมกะพิกเซล นอกจากนั้น iPad Pro ยังมาพร้อมระบบเสียง 4 ลำโพง ให้เสียงสเตอริโอที่ทรงพลัง คมชัด และเต็มอิ่มได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน Apple SIM2 ที่มาในตัวเครื่องและการรองรับ Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ac และ LTE Advanced3 ทำให้เชื่อมต่อโลกอินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้นตลอดการเดินทางในกว่า 180 ประเทศ และภูมิภาคทั่วโลก

Apple Pencil และ Smart Keyboard ที่มีจำหน่ายแยกต่างหาก จะนำระดับความแม่นยำ และการใช้งานที่หลากหลายแบบล้ำสมัยมาสู่ iPad Pro เซ็นเซอร์ที่ทันสมัยใน Apple Pencil จะวัดทั้งแรงกด และความเอียงสำหรับการวาดที่เป็นธรรมชาติ การเขียนแสดงความเห็นและการจดบันทึก Smart Keyboard ขนาดมาตรฐานใหม่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับ iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้วโดยเฉพาะ จึงเป็นคีย์บอร์ดที่บางแต่ว่าทนทานซึ่งไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟหรือจับคู่ด้วย Bluetooth แต่อย่างใด แถมยังพับเป็น Smart Cover ไว้ปกป้องตัวเครื่องได้ง่ายๆ อีกด้วย

ดูรายละเอียดแพ็คเกจ และราคาได้ที่ www.ais.co.th/ipad และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPad ได้ที่ www.apple.com/th/ipad