หลุดคีย์ฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้ iPad Air 2 แจ่มกว่า iPhone 6

Home / Tablet / หลุดคีย์ฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้ iPad Air 2 แจ่มกว่า iPhone 6

อีกหนึ่งความคาดหวัง ที่ต้องกลายเป็นเรื่องผิดหวังของสาวก Apple บน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus หลังจากเปิดตัวก็คือ มี RAM เพียงแค่ 1GB เท่านั้น จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากทั้งทางแฟน idevices เอง และรวมไปถึงสาวกค่ายคู่แข่งจาก Android ที่รุ่นเรือธงหลายรุ่นมาพร้อม RAM อย่างน้อย 2GB ทำให้สามารถทำงาน multitasking ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า

ipad-air-2

จากจุดนี้เอง Apple จึงอาจต้องการเรียกความสัทธา ด้วยการเพิ่ม RAM ให้กับแท็บเล็ต iOS รุ่นใหม่ “iPad Air 2” ที่คาดว่าใกล้จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ หลังจากที่ทาง Apple ส่งจดหมายเชิญสื่อให้ไปร่วมงานอีเว็นต์ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้

ล่าสุด Cult of Mac ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวในประเทศจีนว่า Apple เตรียมอัพเกรด RAM บน iPad Air 2 ให้เป็น 2GB รวมไปถึงตามรายงานก่อนหน้านี้ว่าชิป Apple A8 ตัวล่าสุดที่้ใช้อยู่บน iPhone 6 และระบบสแกนลายนิ้วมือ Touch ID ก็จะถูกนำมาเพิ่มเติมแบบจัดเต็มให้กับ iPad Air 2 (ซะที)

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Air 2 ว่าจะมาพร้อมกับสีใหม่ คือสีทอง เพิ่มเติมจากเดิมที่มีเพียงสีดำ และขาว หน่วยความจำภายในจะมีให้เลือกคือรุ่น 32/64/128GB โดยตัดรุ่น 16GB ออกไป และมาพร้อมกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล

ชมคลิปหลุดแบบชัดๆ iPad Air 2 ชมดีไซน์แบบเต็มๆ ด้านล่างนี้เลยครับผม

source: bgr