ปีหน้าเจอกัน! iPad Pro แท็บเล็ต iOS หน้าจอ 12.9 นิ้ว Retina Display!

Home / Tablet / ปีหน้าเจอกัน! iPad Pro แท็บเล็ต iOS หน้าจอ 12.9 นิ้ว Retina Display!

ดูเหมือนว่า Apple กำลังพัฒนา iPad รุ่นใหม่อยู่นะครับ โดยแหล่งข่าววงในบอกว่าตอนนี้ Apple เตรียมแท็บเล็ต iOS รุ่นใหม่ หน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ความละเอียดระดับ Retina Display เตรียมเปิดตัวปีหน้าในชื่อว่า “iPad Pro

Bigger iPad
ภาพจำลอง iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว เทียบกับ iPad Air และ Retina iPad mini

The Korea Times รายงานว่า แหล่งข่าวจากโรงงานที่ผลิตหน้าจอให้ Apple ในประเทศเกาหลีใต้ออกมาบอกว่า ตอนนี้ทาง Apple กำลังพัฒนาหน้าจอสำหรับ iPad ขนาดใหม่ คือ ขนาด 12.9 นิ้ว Retina Display ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับหน้าจอแบบ UHD หรือ Ultra High-Definition ซึ่งเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม แต่มีความละเอียดพิกเซลระดับ Retina Display ทำให้ iPad รุ่นใหม่นี้จะเป็น iPad ที่มีเม็ดพิกเซลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา มากกว่า iPad Air ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ด้วย

นอกจากนี้แหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ยังบอกว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้ในช่วงต้นปี 2014 ที่จะถึงนี้ โดยอาจใช้ชื่อว่า iPad Pro

จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวมาแล้วนะครับว่า Apple เตรียมที่จะส่ง iPad และ iPhone รุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และเชื่อว่า iPad Pro นี้จะลงตลาดมาสู้กับ Ultrabook หรือโน้ตบุ๊คบางเบาพกพาสะดวกนั่นเอง

source: macrumors