ภาพหลุดมาแล้ว! LG G Pad แท็บเล็ตจอ 8.3″ บางเบา ใส่กระเป๋ากางเกงได้!?

Home / Tablet / ภาพหลุดมาแล้ว! LG G Pad แท็บเล็ตจอ 8.3″ บางเบา ใส่กระเป๋ากางเกงได้!?

มาแล้วครับ ภาพหลุดของแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก LG ชื่อว่า “G Pad” (จนมีบางท่านบอกว่า จะโดน G-Net ฟ้องหรือเปล่า เพราะชื่อเดียวกัน 555) ซึ่งล่าสุดมีคนปล่อยภาพของแท็บเล็ตตัวนี้ออกมาแล้ว ซึ่งถูกวางเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปตัวปัจจุบันคือ LG G2 ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ

lg-g-pad-8.3-lg-g2-press-render-1
LG G2 กับ LG G Pad

แท็บเล็ตตัวนี้ทาง LG บอกว่าเป็นแท็บเล็ตที่ถูกสร้างขึ้นจากความต้องการของผู้ใช้จริงๆ ซึ่งมีก่อนหน้านี้ทาง LG เคยส่งคลิปวีดีโอสัมภาษณ์บุคคลทั่วไปเกี่ยวกับการใช้แท็บเล็ต ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ใช้ส่วนมากไม่ค่อยชอบแท็บเล็ตขนาดใหญ่ แต่อยากได้แท็บเล็ตขนาดกำลังดี บาง และสามารถสามารถใส่กระเป๋ากางเกงได้ ดังนั้นคาดว่า หน้าจอ 8.3 นิ้วของ G Pad ถึงหน้าจอจะใหญ่ แต่จะสามารถพกพาได้สะดวก ใส่ในกระเป๋ากางเกงได้

LG G Pad คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ที่งาน IFA 2013 และจะเริ่มวางจำหน่ายในปลายเดือนกันยายนในต่างประเทศก่อนครับ ส่วนสเปคนั้นตอนนี้ยังไม่ทราบมากเท่าไหร่ นอกจากหน้าจอขนาด 8.3 นิ้ว และ CPU ประมวลผล Snapdragon 600 เท่านั้น

เชื่อว่าแท็บเล็ตเครื่องนี้น่าจะมาชนกับพวก Galaxy Note 8 และ iPad mini (อาจเป็นรุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวปลายปี) ได้สนุกแน่นอนครับ

source: androidauthority