โรคเลื่อนกำเริบ! Apple ส่อเลื่อนเปิดตัว iPad mini 2 ไปปีหน้า!?

Home / Tablet / โรคเลื่อนกำเริบ! Apple ส่อเลื่อนเปิดตัว iPad mini 2 ไปปีหน้า!?

ตอนนี้เชื่อว่านอกจากสาวก Apple กำลังตั้งตารอคอย iPhone 5S ที่จะเปิดตัวอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ สำหรับแท็บเล็ตของ Apple อย่าง iPad mini 2 ที่มีข่าวว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina Display ก็มีคนกำลังรออยู่เยอะเช่นกัน จากข่าวก่อนหน้านี้ที่บอกว่า Apple จะเปิดตัว iDevices สองอย่างนี้พร้อมกันประมาณเดือนกันยายนนี้

ipad-mini-retina-iphone-5s-2

แต่ล่าสุดมีรายงานจาก Econimic Daily News จากประเทศไต้หวันรายงานว่า เพราะว่าไอหน้าจอ Retina Display นี่แหละที่ทำให้เราอาจไม่ได้เห็น New iPad mini 2 กันในปีนี้ เพราะมีข่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทที่ผลิตหน้าจอ Retina นี้ ผลิตให้ Apple ได้ไม่ทัน ทำให้ Apple อาจต้องเลื่อนวันเปิดตัว iPad mini 2 ไปเป็นในปีหน้าแทน

เท่านั้นยังไม่พอครับ เนื่องจากทาง Apple ต้องการวางขาย New iPad mini ในช่วงปลายปี เนื่องจากเป็นช่วงจับจ่ายใช้สอยเงิน และเป็นช่วงพักผ่อนของคนทางฝั่งตะวันตก ทำให้แท็บเล็ต iOS7 ตัวนี้อาจจะถูกเลื่อนไปเปิดตัวปลายๆ ปีโน่นเลยครับ

เชื่อว่าข่าวนี้จะมีทั้งคนดีใจและเสียใจนะครับ คนที่เสียใจก็คือคนที่กำตัง รอสอยแท็บเล็ตเครื่องนี้ ส่วนคนที่ดีใจก็จะเป็นคนที่เพิ่งจะซื้อ iPad mini ไป อย่างน้อยก็ไม่ต้องเซ็งเหมือนตอนที่ Apple เปิดตัว iPad 4 หลังจากที่เปิดตัว iPad 3 ไปไม่ถึงปี ^^

source: macrumors