หลุดทีละชิ้น! ภาพหลุดใหม่ ฝาหลัง iPad 5 และถาดใส่ซิม iPhone 5S !?

Home / Tablet / หลุดทีละชิ้น! ภาพหลุดใหม่ ฝาหลัง iPad 5 และถาดใส่ซิม iPhone 5S !?

iPad 5 ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai มาอีกแล้วครับกับภาพหลุดชิ้นส่วนของ iDevices จาก Apple ที่มาจาก Tactus ที่เผยภาพตัวเป็นๆ ของ iPhone Low-Cost หรือ iPhone รุ่นประหยัดมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดมีภาพฝาหลังของ iPad รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นด้านในออกมาด้วยตามภาพนี้เลยครับ

ipad_5_rear_shell_inside

ภาพนี้อาจจะมองอะไรไม่ชัดเท่าไหร่เพราะว่าความละเอียดค่อนข้างต่ำ แต่ดูแล้วก็ยังคล้ายกับภาพหลุดฝาหลัง iPad 5 ภาพที่แล้ว (หลุดออกมาช่วงมกราคม) ที่ถูกวางเทียบกับ iPad mini โดยดีไซน์ของฝาหลังภาพล่าสุดนี้มีดีไซน์เรียบหรู และดูบางลงเหมือนกับตัว mini ด้วย ซึ่งตามรายงานจากหลายแหล่งข่าวระบุไปในทิศทางเดียวกันว่า Apple จะเปิดตัว iPad ขนาด full-sized รุ่นต่อไปในเดือนกันยายนปีนี้

ipad5back

ภาพฝาหลัง iPad 5 ที่หลุดมาก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ มาดูในข่าวของ iPhone 5S กันบ้างครับ โดยแหล่งข่าวจากประเทศญี่ปุ่น Moumantai ได้เผยภาพถาดใส่ซิมของ iPhone 5S ซึ่งดูจากขนาดแล้วน่าจะเป็นซิมแบบ nano-SIM ครับ และถาดยังมีสองสี คือสีเทา และสีบรอนซ์ออกทองๆ หน่อย ซึ่งน่าจะใช้กับ iPhone สีเดียวกับ iPhone 5 รุ่นปัจจุบัน

iphone_5s_sim_tray

อย่างไรก็ตามภาพหลุดทั้ง 2 ภาพนี้ก็ยังเป็นแค่ข่าวลืออยู่นะครับ อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามกันต่อไปนะครับว่าทั้ง iPad 5 และ iPhone 5S นั้นตัวจริงจะเป็นอย่างไร

source: macrumors

———-

เผย iPad 5 รุ่นต่อไป จะมาพร้อมดีไซน์บางเบากว่าเดิม, จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้!?ipad-4-23

(15 เม.ย. 56) iPad 5 ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ตามรายงานข่าวช่วงนี้ที่ค่อนข้างหนาหูทีเดียวครับว่า อีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ Apple เตรียมเปิดตัว iPad รุ่นที่ 5 (นับเฉพาะรุ่นที่มีหน้าจอใหญ่มาตรฐาน) ซึ่งจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงใหม่หมดทั้งนอก และใน คือจะมาพร้อมดีไซน์ที่แตกต่าง (ไม่ใช่เหมือนตอนที่ iPad 3 เป็น iPad 4) และจะมีสเปคที่พัฒนาขึ้นจากเดิมด้วย

โดยแหล่งข่าวจากทาง CNET ได้รายงานว่า iPad 5 รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาขึ้น และบางกว่า iPad 4 ด้วย เนื่องจาก Apple เลือกใช้หน้าจอแบบใหม่ LED backlight ที่มีความบางลง แต่ให้การสัมผัสที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ จากภาพหลุดหน้าจอที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ iPad รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับขอบจอที่บางลงเหมือนกับ iPad mini อีกด้วย ใครที่กำลังเล็งจะซื้อ iPad เครื่องใหม่อยู่ ยังไงรอดูรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ก่อนครับ ว่าจะมีอะไรเจ๋งขึ้นบ้าง ^^

source: cnet, bgr