ฝันที่เป็นจริง!? (เหรอ) นี่คือ iPad Mini ที่โทรออกได้!?

Home / Tablet / ฝันที่เป็นจริง!? (เหรอ) นี่คือ iPad Mini ที่โทรออกได้!?

สำหรับหลายท่านที่ชอบสมาร์ทโฟนของ Apple อย่าง iPhone แต่เวลาที่มองมือถือรุ่นต่างๆ ในตลาดไม่ว่าจะเป็น Android หรือ Windows Phone 8 เองก็ตาม แต่ละเครื่องก็มาพร้อมกับหน้าจอเกือบๆ 5 นิ้ว หรือไม่ก็ 5 นิ้วกว่าๆ กันทั้งนั้น อยากจะได้ iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่กว่านี้เดี๋ยวก็ผิดคอนเซ็ปต์ท่านศาสดาอีก จะมองไปที่อุปกรณ์ของ Apple ที่มีจอใหญ่ขึ้นมาหน่อยอย่าง iPad Mini ก็ดันโทรออกไม่ได้อีก แต่ถ้าหากว่า iPad Mini เกิดโทรออก รับสายได้ล่ะ คุณจะชอบหรือเปล่า

iPad-Mini-Android-phone-knockoff-600x407

เมื่ออ่านย่อหน้าบนจบแล้วผมว่าหลายๆ ท่านน่าจะรู้แล้วครับว่าผมหมายถึงอะไร? … ถูกต้องแล้วครับ ผลงานที่ว่านี้ก็ไม่ได้มาจากใครที่ไหน มาจากพี่จีนแผ่นดินใหญ่ของเรานี่เอง ที่เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตตัวใหม่โดยมีหน้าตาถอดแบบมาจาก iPad Mini แบบเป๊ะมากๆ แบบที่ว่าถ้าไม่เอา iPad Mini มาวางเทียบคุณจะไม่รู้เลยว่ามันไม่ใช่ตัวจริง โดยแท็บเล็ตเครื่องนี้มีชื่อว่า ” mini Pad ” ครับ

ไอเจ้า mini Pad นี้ (ขนาดชื่อยังคล้ายกันเลย) ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าบริเวณขอบจอด้านข้างจะหนากว่า Apple iPad Mini และหน้าจอจะมีขนาด 7 นิ้ว เล็กกว่าของจริง 0.9 นิ้ว ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นก็เป็น Android ที่ไม่ระบุเวอร์ชั่น และไม่รู้ว่า UI จะเหมือนของ iOS หรือเปล่าด้วย ส่วนสเปคอื่นๆ ก็ถือว่าแรงพอตัวเลยครับ มีดังนี้เลย

– CPU 1.2GHz Quad-Core Mediatek MT6589
– RAM 2GB
– พอร์ตเชื่อมต่อแบบโคลนนิ่ง Lightning Port ของ Apple มาเลย ใช้สำหรับชาร์จ และโอนข้อมูล
– หน้าจอ 7 นิ้วความละเอียด 1280×720 พิกเซล
– ใส่ซิมสำหรับโทรเข้า/ออก หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้
– มีกล้องหน้า / หลัง

อย่างไรก็ตามเจ้า mini Pad นี้ ตามรายงานของ GizChina บอกว่ายังเป็นเครื่องต้นแบบอยู่ครับ ยังไม่มีวันเปิดตัว รวมถึงราคาประกาศออกมา แต่เชื่อว่าใกล้จะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ครับ แน่นอนจริงๆ เลยครับประเทศนี้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

source: gizchina, androidauthority