เปิดตัว iPad Mini ในจีน แรงกว่า, บางกว่า, ถูกกว่า และ ………… ใช้ Android !?

Home / Tablet / เปิดตัว iPad Mini ในจีน แรงกว่า, บางกว่า, ถูกกว่า และ ………… ใช้ Android !?

ในตลาดแท็บเล็ตขนาดเล็ก หน้าจอประมาณ 7 นิ้ว ต้องถือว่า iPad Mini นั้นเป็นรุ่นที่น่าสนใจที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง แต่ถ้าหากว่าคุณชอบดีไซน์สวยๆ ของ iPad Mini แต่เกิดอยากใช้ Android ล่ะ จะไปหาซื้อที่ไหน? สำหรับปัญหานี้เฮียณัฐมีทางออกให้ครับ คุณต้องบินไปประเทศจีน และไปหาซื้อแท็บเล็ตเครื่องนี้ครับ Colorfly CT781 ที่ถูกดีไซนออกมาแบบ iPad Mini เกือบเป๊ะทุกอย่าง แต่มาฮาหักมุมตรงที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซะอย่างงั้น!

colorfly-ct781-vs-ipad-mini

ลองมาดูสเปคของ Colorfly CT781 กันครับ ซึ่งเจ้านี่มาพร้อมหน้าจอ 7.85 นิ้ว และเมื่อวางเทียบกับ iPad Mini แล้ว เจ้า Colorfly จะดูบางกว่า Mini เล็กน้อย คือมีตัวเครื่องบางแค่ 6.71 มม. (iPad Mini = 7.2 มม.) รวมถึงมีขอบจอที่บางกว่าเพียง 4.90 มม. ในขณะที่ iPad Mini มีขอบจอ 5.70 มม. (แต่จะบางไปไหน แค่นี้ก็จับยากอยู่แล้ว ถึงจะจับจอบริเวณข้างๆ ได้ก็เถอะ)

ขุมพลังของ Colorfly CT781 ใช้ CPU Quad-Core AllWinner A31, RAM 1GB, GPU PowerVR SGX544 MP2, และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android OS ครับ แต่ไม่ได้ระบุเวอร์ชั่นมา

colorfly-ct781-1

ส่วนราคาของ Colorfly CT781 ยังไม่ถูกประกาศออกมาครับ แต่เมื่อเทียบกับรุ่นที่่ใหญ่กว่าจากบริษัทนี้ที่ขายอยู่ที่ $177 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 5,000 บาทต้นๆ ก็เป็นไปได้ว่าเจ้าฝาแฝด iPad Mini ราคาน่าจะถูกกว่าอยู่นะครับ ซึ่งทางบริษัท Colorful ผู้ผลิตแท็บเล็ต Colorfly CT781 คาดว่าจะขายแท็บเล็ตเครื่องนี้ได้มากกว่า 800,000 เครื่องในประเทศจีนด้วย คุณล่ะครับสนใจ iPad ระบบปฏิบัติการ Android หรือเปล่า ^^

source: androidauthority