กสทช. ถีบไฟเขียว อนุมัตินำเข้า new ipad รับสงกรานต์

Home / Tablet / กสทช. ถีบไฟเขียว อนุมัตินำเข้า new ipad รับสงกรานต์

 

new ipad – เหล่าโอเปอร์เตอร์รายสำคัญ ของเมืองไทย เพิ่งได้รับการอนุมัตินำเข้า new ipad ไปเมื่อ19 มี.ค.ที่ผ่านมา  และตามกระบวนการจัดซื้อจะสามารถจำหน่ายได้ทันในช่วงสงกรานต์!!

 

 “กสทช.ได้อนุมัติการนำเข้าอุปกรณ์โทรคมนาคมสำหรับนิวไอแพดแล้วเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามกระบวนการการนำเข้าอปุกรณ์ที่จะต้องขออนุญาตจาก กสทช. ซึ่งหลังจากนี้จะรีบส่งหนังสือแจ้งไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกราย” นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าว

 

 

สำหรับการขออนุมัตินำเข้า new ipad นั้น เป็นไปตามกระบวนการของกสทช. ซึ่ง iPad1 และ iPad2 ก่อนหน้านี้ ก็ต้องได้รับการอนุมัติจากกสทช. เช่นกัน เนื่องจากถือเป็นอุปกรณ์ที่ต้องผ่านการเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตความเร็ว สูงไร้สาย หรือ ไวไฟ รวมถึงนิว ไอแพด ที่รองรับเทคโนโลยี 4 G ซึ่งโดยปกติกระบวนการอนุมัติจะอยู่ประมาณ 20-30 วัน

 

ขณะเดียวกัน การอนุมัติดังกล่าวก็กระทบกับ ผู้ค้าในตลาดเกรย์ มาร์เก็ต ทั้ง มาบุญครอง ฟอร์จูน และ พันธุ์ทิพย์ สามารถนำเครื่องเข้ามาจำหน่ายได้อย่างเต็มที่ โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมคือ รองรับไวไฟและ 4 จี ความจุ 32 กิกะไบต์  ขายในราคา 2.5 หมื่นบาทขึ้นไป และรุ่น 64 กิกะไบต์ ขายราคา 2.9 หมื่นบาทขึ้นไป เฉลี่ยแพงกว่าราคาที่ขายในศูนย์เครื่องละ 3,000 บาท !!

 

 

Source By posttoday