iPad 3 ทั้งหมดที่รู้ ทั้งหมดที่ลือ!!

Home / Tablet / iPad 3 ทั้งหมดที่รู้ ทั้งหมดที่ลือ!!

 

iPad 3 –  “ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย”  แต่ว่าก็ว่าเถอะความจริงเนี่ยนะเออ… มันมักมาช้าเสมอเลย  เช่น ละครสุดแสนจะดราม่าสักเรื่องหนึ่ง มักปรากฏความจริงในตอนท้าย  ซึ่งก่อนหน้านั้นพระนางต้องมีการเข้าใจผิดกันอยู่นานทีเดียว เพราะตัวอิจฉามักชอบสร้า้ง “ข่าวลือ” มลพิษ อะไรนะ!! พูดว่าข่าวลือใช่ไหมหล่ะ?… งั้นขอตัดมาที่ข่าวลือของ iPad3ทั้งหมดที่รู้ แบบเกรียนๆ เลยแล้วกันนะ!!!

 

 Display

 

Retina display สแตนดราดหน้าจอบน iPhone 4+ นั้นถูกกล่าวขวัญว่าจะลง iPad 2 ตั้งแต่ปีก่อน ซึ่งกลายเป็นว่า retina display กับหน้าจอเกือบ 10 นิ้ว ดูจะก้าวกระโดดเกินไปสักนิด สำหรับ iPad 2  จึงจัดความละเอียดมาได้ที่ 1024 x 768 พิกเซล (132 ppi)  ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ มีผู้พบไฟล์ iPad บน iBook 2 โดยที่ความละเอียดนั้นรองรับในแบบ Retina display จึงคาดเดาได้ไม่ยากเย็นนักสำหรับ ipad 3  ที่ต้องเดินหน้าสู่ การพัฒนาหน้าจอภาคบังคับ ไม่เช่นนั้น เหล่า Android tablet จะทิ้งห่างไปยาวไกลเกิน!!

 

 

Guts

 

มีข่าวลือเทพๆ ก่อนหน้านี้แล้ว อย่าง ชิพ A6  quad core ใน iPad 3 ที่รายงานโดย Bloomberg  ไปสัมภาษณ์ลับๆ ล่อๆ  มาจากเส้นสายในโรงงานผลิตอีกที และทั้ง BGR , Bloomberg ยังให้ข้อมูลที่ตรงกันว่าแอปเปิ้ลต้องการแสดงศักยภาพที่เป็นรูปธรรมของ iPad  ในรุ่นใหม่ไม่ใช่อะไรที่อัพเกรดแบบเขยิบไปนิดๆ หน่อยๆ นอกจากนั้นถ้ามันมาเต็มสูบกับ Retina display จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ซีพียู และแรม จะต้องผลักประสิทธิผลตามไปด้วย!!

 

Camera

 

รายงานจาก iLounge นั้นมีแหล่งข่าว เข้ามาหลายแหล่งมาก ว่ากล้องบน  iPad 3 เป็นแบบ HD ทั้งนี้ก็เพื่อประสบการณ์ HD Facetime แถมคุณภาพกล้องหน้ามีความเป็นไปได้ที่ความละเอียดจะอยู่ละดับเดียวกับ Lumia 900 ทั้งหมดนี้มันก็ดูเข้ากันดีกับตรรกกะที่ว่า คนใช้ วีดีโอแชทบนแท็บเล็ตมากกว่าบนสมาร์ทโฟนนั่นเอง!!

 

Network

 

เว็บไซต์ BGR ได้เผยแพร่ สกรีนชอท  ซีพียู A6 ที่มาพร้อมกับการรองรับ 4G LTE ก่อนหน้านี้แล้ว นอกจากนั้น Macotakara reported ยังแถม ข้อมูลใกล้เคียงกันนี้อย่าง  LTE บน iPad ก่อน iPhone รุ่นใหม่ ด้วยตรรกะง่ายๆ อย่างขนาดแบตเตอรี่ที่ซัพพรอต  4G ได้ง่ายดายกว่า iPhone

 

 

Siri

 

เรื่องราวของป้า Siri นั้นพันธ์ผูกอยู่กับ iOS อย่างแน่นอน เพราะในรายงาน iOS 5.1 beta มีซัมติงที่ชัดเจนว่าจะมี Siri ดิกเทชั่น บน iPad และ iPad 3 ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างที่สุด ในการรับเกียรติจากฟีเจอร์ Siri ต่อจาก iPhone 4s — ว่าแต่แล้วที่บอกว่ามี Siri เป็นจุดขายเฉพาะ iPhone 4s หล่ะ?


 

Design

 

 

แน่นอนสำหรับรูปรางหน้าตาคงไม่ได้ออกมาฉีกแปลก แหวกวงการแท็บเล็ตเป็นแน่ เพราะแอปเปิ้ลประสบความสำเร็จจากดีไซน์ที่เรียบง่าย และตอบรับประสบการณ์ผู้ใช้ สำหรับ iPad 3  นั้นมีความเป็นไปได้ที่ขนาดจะใหญ่ขึ้น ส่วนแหตุผลก็กลับไปอ่านด้านบนทั้งหมด ทั้งหน้อจอ แบต และอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้นมานั่นเอง… @_@

 

 

Source By Cnet, Gizmodo