ลือสะพัด iPad 3 ต้นปีหน้า มาพร้อม iPad mini ?

Home / Tablet / ลือสะพัด iPad 3 ต้นปีหน้า มาพร้อม iPad mini ?

 

iPad 3 – ใกล้สิ้นปีแบบนี้ก็ยิ่งใกล้เวลาที่เหล่าแก๊ตเจ๊ตในตลาด จะดาหน้าลงชิงพื้นที่ และเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ใช้จะได้เห็นอะไรใหม่ๆ สู่วงการ ภายใต้การห่ำหั่นกันอย่างหนักหน่วงของแต่ละค่ายที่ดูท่าจะเมามันส์ ยกระดับความเข้มข้นขึ้นกว่าปีนี้  หันมาดูแก๊ตเจ๊ตผู้บุกเบิกตลาดแท็บเล๊ตให้ฟู่ฟ่าอีกครั้งอย่าง iPad จากค่ายแอปเปิ้ลที่ติดลิสก์อยู่ในลำดับของร้อนในปีหน้านี้เช่นกัน ซึ่งก็ได้เริ่มมีข่าวลือหนาหูมากขึ้นทุกวัน 

 

เริ่มจากเรื่องราวของหน้าจออย่าง Retina Display ที่ว่าจะลงตั้งแต่ iPad 2 แต่แล้วแอปเปิ้ลก็เพียงเพิ่มความละเอียดขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น เช่นกัน Retina Display  ได้รับการคาดการณ์ว่าจะมาในเวอร์ชั่นที่ 3 นี้ ซึ่งจะมีการใช้ IPS QXGA display ที่ค่าย LG เป็นผู้ผลิตมาใช้ ต่อมาคือเรื่องของซีพียู มีข้อมูลจาก Xcode เข้ามาว่า iPad 3 จะใช้ CPU quad-core ARM อย่างที่สามคือมันจะมาพร้อมฟีเจอร์ Voice Recognize อย่าง Siri  พร้อมทั้งการรองรับได้ทั้ง CDMA และ GSM กำหนดวางจำหน่ายราวมี.ค. / เม.ย. ของปีหน้า

 

ในขณะเดียวกันความสำเร็จในตลาดแท็บเล๊ตของค่ายอื่นที่ออก Devices รองรับผู้ใช้ได้แบบหลากหลาย รวมทั้ง Kindle Fire ของค่าย Amazon ที่มีขนาดเล็กนั้น ทำให้แอปเปิ้ลเริ่มที่จะมองหาช่องทางอุดรอยรั่วทางการตลาด โดยการออก iPad Mini ที่มีหน้าจอ 7.85 นิ้ว ออกมาสู้ อย่างไรก็ดี ข่าวลือดังกล่าวอาจถูกหักมุมเหมือนคราว iPhone 4S ก็เป็นได้ !!

 

 

 

Source By Flashfly