Galaxy Tab Galaxy Tab S Galaxy Tab S6 samsung tablet ซังซุง แท็บเล็ต

หลุดภาพ Galaxy Tab S6 อาจมาพร้อมกล้องหลังคู่ และใช้ชิป Snapdragon 855

Home / Tablet / หลุดภาพ Galaxy Tab S6 อาจมาพร้อมกล้องหลังคู่ และใช้ชิป Snapdragon 855

หลังจากที่ในปีที่ผ่านมา Samsung ประสบความสำเร็จในพอสมควรกับ Galaxy Tab S4  แน่นอนครับว่าปีนี้ทาง Samsung ต้องปล่อย แท็บเล็ตรุ่นใหม่ในสเปคเรือธงออกมา แต่ดูเหมือนว่าปีนี้จะข้ามชื่อ Galaxy Tab S5 ไปแล้ว เพราะล่าสุดมีภาพที่หลุดออกมาอ้างว่าเป็น แท็บเล็ตเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung และมาในชื่อ Galaxy Tab S6

โดยก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Tab S5e ซึ่งเป็นแท็บเล็ตระดับกลางออกมาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และสื่อต่างประเทศหลายสำนักคาดว่าแท็บเล็ตที่เป็นรุ่นเรือธงจะมาในชื่อ Galaxy Tab S5 แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้นแล้วครับเมื่อภาพล่าสุดที่หลุดออกมาจากสื่อ Samsmobile TV  นั้นเผยให้เห็นแท็บเล็ตเครื่องจริงออกมาซึ่งหน้าจอตอนเริ่มบูธเครื่องเผยว่ามาในชื่อ Galaxy Tab S6

ซึ่ง Sammobile เผยว่า Galaxy Tab S6 นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855 และมากับหน้าจอใหญ่ถึง 10.5 นิ้ว มี RAM 6GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie และรุ่นมาตรฐานจะเริ่มต้นด้วยขนาดความจำภายใน 128GB และ 256GB

นอกจากนี้เมื่อดูที่ด้านหลัง Galaxy Tab S6 เครื่องนี้มาพร้อมกับกล้องหลังคู่แต่ก็ไม่มีรายละเอียดของกล้องหลังที่แน่ชัดมากนักว่ากล้องหลังที่เพิ่มขึ้นมานั้นเป็นกล้องชนิดใด แต่ Sammobile วิเคราะห์ไว้ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นกล้อง TOF หรือเซ็นเซอร์สำหรับจับมิติภาพแบบ Real Time

และยิ่งไปกว่านั้นที่ใต้โมดูลของกล้อง Samsung Galaxy Tab S6 มีการสร้างร่องที่ยังไม่ระบุแน่ชัดว่าดีไซน์แบบนี้เพื่ออะไรกันแน่แต่คาดกันว่า Galaxy Tab S6 จะเป็นที่เห็บปากกา SPen แบบใหม่ นอกจากนี้เรายังได้ยินมาว่า Galaxy Tab S6 จะมี 2 รหัสโมเดล คือ SM-T860 สำหรับรุ่น Wi-Fi  และ SM-T865 สำหรับรุ่นรับสัญญาณ LTE  ได้

สำหรับวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy Tab S6 นั้น ยังไม่มีการระบุที่แน่ชัด แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะต้องเปิดตัวก่อน Galaxy Note10 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ เหมือนในปีที่แล้วที่ Galaxy Tab S4 เปิดตัวในวันที่ 1 สิงหาคม และ Galaxy Note 9 เปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคม แต่ก็มีความเป็นไปได้อีกอย่างว่าเราออาจจะได้เห็น Galaxy Tab S6 ในงาน IFA 2019 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนก็เป็นได้ ครับ

ที่มา Sammobile