Galaxy Galaxy Note Galaxy Note 8 mobile Note 8 smartphone ข้อมูลมือถือ ซัมซุง มือถือ Android มือถือ samsung สมาร์ทโฟน

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 มาพร้อมจอไร้กรอบ และกล้องคู่พร้อมกันสั่น OIS สุดล้ำ

Home / Samsung / Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 มาพร้อมจอไร้กรอบ และกล้องคู่พร้อมกันสั่น OIS สุดล้ำ

ในที่สุดก็ถึงวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนเรือธง ตัวสุดท้ายจาก Samsung ประจำปี 2017 นี้แล้วนะครับ โดยการเปิดตัว Galaxy Note 8 ครั้งนี้ Samsung โชว์จุดเด่นเรื่อง กล้องหลังคู่ที่มาพร้อมเลนส์ 2 ระยะ ความละเอียดกล้อง 12 ล้านพิกเซลและระบบกันสั่น OIS และมาพร้อมแรม 6 GB และความจุภายใน 64 GB อีกด้วย

Galaxy Note 8

ฟีเจอร์และบริการสำหรับเครื่องในตระกูลกาแลคซี่

กาแลคซี่ โน้ต 8 สร้างมาบนพื้นฐานของสมาร์ทโฟนในตระกูลกาแลคซี่ ที่มีฟีเจอร์และความสามารถอันโดดเด่น ยกระดับมาตรฐานและมอบประสบการณ์ใหม่อันเหนือชั้นในการใช้สมาร์ทโฟน

 • คุณสมบัติการกันน้ำกันฝุ่น เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซัมซุงเปิดตัวมือถือกาแลคซี่เครื่องแรกที่สามารถกันน้ำได้ และวันนี้ คุณสามารถนำ กาแลคซี่ โน้ต8 ไปในเกือบทุกที่ที่ต้องการ ด้วยคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น (IP68) ทั้งตัวเครื่องและ S Penโดยสามารถใช้S Pen เขียนบนหน้าจอได้แม้ขณะหน้าจอเปียกน้ำ
 • ชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวแบบไร้สาย (Fast Wireless Charging) เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซัมซุงได้นำเสนอมือถือกาแลคซี่เครื่องแรกที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ปัจจุบัน กาแลคซี่ โน้ต 8 สามารถรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตฯ ไร้สายแบบไวเอื้อประโยชน์ให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลกับพอร์ตหรือสายชาร์จต่างๆ
 • มาตรการความปลอดภัย กาแลคซี่โน้ต 8 มีระบบความปลอดภัยอย่างรัดกุมที่ผนวกเทคโนโลยีไบโอเมทริคอันล้ำหน้า ได้แก่ระบบสแกนม่านตา (Iris Scan)และระบบสแกนลายนิ้วมือ (Finger Scan) รวมถึงซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox)แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยเกรดสูงสุดเทียบเท่าที่ใช้ในกองทัพ ช่วยให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลที่เกี่ยวกับงานได้รับการแยกเก็บอย่างปลอดภัย
 • ประสิทธิภาพอันทรงพลัง หน่วยความจำแรม ขนาด 6 GB พร้อมระบบโปรเซสเซอร์ประมวลผล10nm รองรับ MicroSD ความจุสูงสุดได้ถึง 256 GBให้ความสามารถที่เหนือกว่าในการใช้งานอินเตอร์เน็ต สตรีมมิ่งไฟล์ต่างๆ เล่นเกม และใช้งานแบบหลายหน้าจอพร้อมกัน

กาแลคซี่ โน้ต 8 ยกระดับนวัตกรรมทางธุรกิจไปอีกขั้น ด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัยที่ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และความปลอดภัย ครอบคุลมหลากหลายอุตสาหกรรม ช่วยให้งานต่างๆ บรรลุเป้าหมายได้ง่ายดายขึ้น

 • S Pen ปากกาอัจฉริยะที่เพิ่มความสามารถด้านธุรกิจ S Pen ช่วยคุณในการทำงานให้สามารถทำในสิ่งที่สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ทำไม่ได้ เช่น จดโน้ตขณะที่หน้าจอกำลังล็อคอยู่ด้วย Screen Off Memo หรือเพิ่มโน้ตอธิบายในเอกสารหรือรูปภาพต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว
 • การปลดล็อคแบบไร้การสัมผัส (Non-Contact Authentication) กาแลคซี่ โน้ต 8 มีระบบความปลอดภัยอันรัดกุม เช่น ด้วยการสแกนม่านตา (Iris Scan)สำหรับมืออาชีพในสาขาวิชาต่างๆ อาทิ บุคลากรในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ อุตสาหกรรมก่อสร้าง หรือหน่วยงานด้านความปลอดภัย ซึ่งอาจอยู่ในกรณีที่ต้องการการปลดล็อคสมาร์ทโฟนโดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนหน้าจอหรือใช้การสแกนลายนิ้วมือแบบเดิมๆ

กล้อง Galaxy Note 8

ปฏิวัติวงการด้วยกล้องที่ดีที่สุดบนสมาร์ทโฟนของ Galaxy Note 8

สำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สุดที่พวกเขามองหาเมื่อต้องเลือกซื้อมือถือเครื่องใหม่ก็คือ กล้อง ซึ่งซัมซุงกาแลคซี่ โน้ต 8 ได้ขีดบรรทัดฐานด้านนวัตกรรมใหม่ให้กับวงการกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนด้วยการนำเสนอกล้องที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดบนสมาร์ทโฟนจากซัมซุงเท่าที่เคยมีมา

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 ประกอบด้วยกล้องหลังความละเอียด 12MP สองตัว พร้อมระบบป้องกันการสั่นสะเทือน OIS (Optical Image Stabilization) ทั้งสองเลนส์ ประกอบด้วยกล้องเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle Lens) และเลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto Lens) ไม่ว่าคุณจะเดินทางสำรวจที่แฮงค์เอาท์ใหม่ๆ ในเมือง หรือวิ่งรอบสวนหลังบ้าน ระบบป้องกันการสั่นสะเทือนOIS จะช่วยให้คุณจับภาพได้อย่างคมชัดมากขึ้น

สำหรับการถ่ายภาพแบบมืออาชีพมากยิ่งขึ้น กาแลคซี่ โน้ต 8 ยังมีฟีเจอร์ Live Focus ที่ให้คุณสามารถควบคุมระยะชัดลึกของภาพ (Depth of Field) โดยสามารถปรับการใส่เอฟเฟกต์โบเก้ (Bokeh Effect) ทั้งในโหมดพรีวิวและหลังเสร็จสิ้นการถ่ายภาพให้ฉากหลังมีระดับความคมชัดหรือเบลอได้ตามที่ต้องการ

ในโหมด Dual Capture กล้องหลังทั้งสองเลนส์จะเก็บภาพพร้อมกันและบันทึกไว้ทั้งสองภาพภายในช็อตเดียว โดยภาพหนึ่งจะเป็นภาพแบบระยะใกล้ (Close Up Shot) จากเลนส์เทเลโฟโต้ และอีกภาพหนึ่งจะเป็นภาพมุมกว้างจากเลนส์ไวด์ ซึ่งสามารถเก็บรายละเอียดฉากหลังของภาพเพื่อเล่าเรื่องราวได้มากขึ้น

เลนส์ไวด์ยังประกอบด้วยเซ็นเซอร์ Dual Pixel พร้อมระบบออโต้โฟกัสแบบทันที(Rapid Auto Focus)ทำให้สามารถเก็บภาพที่คมชัดมากขึ้นแม้ในสภาพแสงน้อย กาแลคซี่ โน้ต 8 ยังมาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8MP ที่โฟกัสหน้าอัตโนมัติด้วยฟังก์ชั่น Smart Auto Focus Front – Facing เพื่อทุกการถ่ายเซลฟี่และวิดีโอแชทที่คมชัดยิ่งขึ้น

Galaxy Note 8

สเปค ของ Samsung Galaxy Note 8

 • หน้าจอขนาด 6.3นิ้ว AMOLED ความละเอียด 1440 x 2960
 • Cpu ชิป Exynos 8895 Octa-core เทคโนโลยี 10 NM
 • การ์ดจอ Mali-G71 MP20
 • แรม 6 GB
 • ความจุภายใน 64 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
 • กล้องหลัง เลนส์คู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ออพติคอลซูม 2 เท่า ระบบกันสั่น OIS f/1.7 & f/2.4
 • กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล F/1.7
 • แบตเตอรี่ 3300 mAh
 • สี ดำ Midnight, ม่วง Orchid Gray, ทอง Maple Gold
 • ระบบกันน้ำ มาตรฐาน IP 68
 • ราคา ประมาณ 32,000 บาท

มือถือ Galaxy Note 8

โดย Samsung ประกาศว่าจะวางขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 15 กันยายน นี้ ต้องรอดูกันต่อไปนะครับว่าที่ประเทศไทยนั้นจะวางขายพร้อมกันหรือไม่

ที่มา Samsung