ซัมซุงเตรียมปล่อย Galaxy S II 120 ประเทศ!!

Home / Samsung / ซัมซุงเตรียมปล่อย Galaxy S II 120 ประเทศ!!

 

ประธานบริหารผลิตภัณฑ์มือถือ  “Shin Jong-Kyun” แห่งซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ แถลงถึงตัวเลขการจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ซัมซุงกาแล็กซี่เอสตัวแรก (Galaxy S) ที่ไม่ใช่แค่ 10 ล้านเครื่อง แต่มากถึง 14 ล้านเครื่อง หลังปิดไตรมาส2 ของปี 2010 งานนี้ซัมซุงจึงไม่ลังเลที่จะปล่อยกาแล็กซี่เอสสอง(Galaxy S2 ) เข้าทำตลาดอย่างต่อเนื่อง

 

โดยอัดฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับประสิทธิภาพของ แอนดรอยด์เวอร์ชั่นขนมปังขิง (Android™ 2.3 Gingerbread ) Shin กล่าวว่าในภาคสองนี้  “จะทั้งบางขึ้น เร็วขึ้น และประหยัดพลังงาน”  เพื่อเตรียมมาฟัดกับไอโฟนของทางแอปเปิ้ล คู่กรณีทั้งทางการตลาดและกฎหมายโดยเฉพาะ และจะเตรียมวางจำหน่ายใน 120 ประเทศ ทั่วโลกในเดือนหน้า ก่อนจะเพิ่มเป็น 140 ประเทศตามมา

 

 

สำหรับความคืบหน้าเรื่องการฟ้องร้องของทางแอปเปิ้ล ต่อซัมซุงข้อหาลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์นั้น ล่าสุด ทางซัมซุงได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และฟ้องทางแอปเปิ้ลกลับในข้อหาละเมิดสิทธิืบัตร ในรายการที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย การส่งรับส่งข้อมูลและการควบคุมพลังงานใน iPhone กับ iPad เป็นประเด็นหลัก โดยยื่นเรื่องต่อศาลเกาหลีใต้ เยอรมันและญี่ปุ่น


 

“แอปเปิ้ลไม่เพียงเป็นคู่แข่ง แต่ก็เป็นลูกค้ารายสำคัญ ที่ซื้อบางชิ้นส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่เราต้องดำนินการอย่างเฉียบขาด ก็เพื่อปกป้องฐานลูกค้าของเรา ”  Shin กล่าว เรียกว่าเป็นทั้งคู่ค้าและคู่ปรับจริงๆ สำหรับค่ายผลไม้กับกิมจิ อย่างไรก็ดีคงไม่มีมิตรแท้หรือศัตรูถาวรอย่างแท้จริง ในโลกของการตลาด!!

Thank Source By  —-> engadget

 

 

Spec…Galaxy S II

จอสัมผัส Super AMOLED+ 16 ล้านสี – 480 x 800 พิกเซล (4.27″)
ระบบสัมผัสแบบ TouchWiz UI v4.0

ระบบปฏิบัติการ : Android™ 2.3 Gingerbread
หน่วยประมวลผล Dual Core 1 GHz (Processor)

หน่วยความจำ 16 GB / 32 GB (ตัวเครื่อง)
การ์ดหน่วยความจำ microSD – สูงสุด 32 GB

กล้องหลังดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล  ด้านหน้า2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED (Digital camera)

บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
ความละเอียด 1980 x 1080 พิกเซล  30 เฟรม/วินาที