ไอเดียเก๋! Galaxy Note ในอนาคต จะใช้แทนโน้ตบุ๊คได้ ใช้ Windows OS ได้ด้วย!?

Home / Samsung / ไอเดียเก๋! Galaxy Note ในอนาคต จะใช้แทนโน้ตบุ๊คได้ ใช้ Windows OS ได้ด้วย!?

พูดถึงสมาร์ทโฟนจอใหญ่ หรือที่บางท่านรู้จักกันใจชื่อ Phablet บริษัทแรกๆ ที่ทำลงสู่ตลาดก็คือ Samsung ด้วยสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ที่ในตอนนั้นหลังจากเปิดตัวใหม่ๆ ก็มีสำนักข่าวหลายสำนักก็ออกมาโจมตีว่าหน้าจอ 5 นิ้วแบบนี้มันใหญ่เกินไป มือถือที่ดีต้องใช้งานได้ด้วยมือข้างเดียวสิ แต่ในปัจจุบันค่ายบริษัทมือถือทุกค่าย ต่างมีสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว กันแล้วเกือบทั้งสิ้น และนี่เองจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ Samsung Galaxy Note เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมรุ่นหนึ่งของซัมซุง

bgr-samsung-galaxy-note-edge-1-952

ไอเดียเก๋! Galaxy Note ในอนาคต จะใช้แทนโน้ตบุ๊คได้ ใช้ Windows ได้ด้วย!?

แต่จากรายงานล่าสุดจาก Patently Mobile รายงานว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ Samsung เตรียมทำให้มือถือ Samsung Galaxy Note รุ่นในอนาคตมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และจะแหวกแนวอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึงมาก่อนก็เป็นได้

โดยทาง Samsung ได้ไปจดทะเบียนการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note กับ Docking ชนิดพิเศษที่มีลักษณะคล้ายโน้ตบุ๊ค มาพร้อมกับแป้นพิมพ์ขนาด Full-Sized และที่ตัว Note ก็จะทำงานเป็นเหมือนหน้าจอที่สองของคอมพิวเตอร์อีกด้วย (น่าจะใช้แทน Touchpad ได้ด้วยนะฮะ)

นอกจากนี้ตามที่ทาง Samsung ได้ไปจดทะเบียนไว้บอกว่า Samsung Galaxy Note ตัวนี้ จะให้ประสบการณ์ใช้งานเหมือนกับเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เลยครับ เพราะในตัว Docking นี้จะไม่มีฮาร์ดดิสก์ และชิปประมวลผล ดังนั้นเราจะใช้มือถือเป็นตัวเก็บข้อมูล และใช้ชิปประมวลผลตัวเดียวกันในการทำงาน แถมในส่วนของระบบปฏิบัติการ รุ่นนี้จะสามารถรันได้ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยครับ นั่นก็คือ Android OS และ Windows OS นั่นเอง

galaxy-note-android-windows-hybrid-laptop1

ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับว่า Samsung Galaxy Note รุ่นที่ว่านี้จะเป็น Note 5 รุ่นที่จะเปิดตัวปีนี้หรือไม่ แต่ถ้าสามารถใช้งานตามที่กล่าวไว้ด้านบนจริง Galaxy Note จะเป็นอุปกรณ์ที่ส่งเสริมความเป็นมือถืออาชีพมากขึ้น และเหมาะกับคนทำงานมากทีเดียว

source: bgr