Samsung Galaxy Mega เปิดตัวเป็นทางการ ชมสเปค และภาพด้านใน!

Home / Samsung / Samsung Galaxy Mega เปิดตัวเป็นทางการ ชมสเปค และภาพด้านใน!

Samsung Galaxy Mega ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ถูกใจสาวก Android ที่ชอบของใหญ่แน่นอนครับ เมื่อล่าสุด Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Mega อย่างเป็นทางการพร้อมกัน 2 รุ่นตามที่เป็นข่าว โดยมีขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว และ 5.8 นิ้วตามลำดับ หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูเรื่อยๆ ในช่วงที่ผ่านมา ก่อนอื่นเรามาดูสเปคอย่างเป็นทางการของมือถือสองเครื่องนี้กันครับ

Samsung-Galaxy-Mega-6.3

สเปค Samsung Galaxy Mega 6.3

– หน้าจอ 6.3 นิ้ว แบบ LCD HD ความละเอียด 720p
– CPU Dual-Core 1.7GHz
– RAM 1.5GB
– หน่วยความจำ 8/16GB เพิ่มเมมได้สูงสุด 64GB
– กล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, Wi-Fi, Wi-Fi Direct, GPS+ GLONASS, LTE, IR Sensor, NFC
– บาง 7.9 มม.
– น้ำหนัก 199 กรัม
– แบต 3200mAh
– Android 4.2 Jelly Bean
– แอพฯ พิเศษจาก Samsung: Group Play, Samsung WatchON, Samsung Link, S Translator, ChatON, S Memo, S Planner, S Travel, Story Album, Air View

Samsung-Galaxy-Mega-5.8

สเปค Samsung Galaxy Mega 5.8

– หน้าจอ 5.8 นิ้วแบบ LCD ความละเอียด qHD 960×540 พิกเซล
– CPU Dual-Core 1.4GHz
– RAM 1.5GB
– หน่วยความจำ 8GB เพิ่มเมมได้สูงสุด 64GB
– กล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, Wi-Fi, Wi-Fi Direct, GPS+ GLONASS, IR sensor
– บาง 9 มม.
– น้ำหนัก 182 กรัม
– แบต 2600 mAh
– Android 4.2 Jelly Bean
– แอพฯ พิเศษจาก Samsung: Group Play, Samsung WatchON, Samsung Link, S Translator, ChatON, S Memo, S Planner, S Travel, Story Album, Air View

Samsung เตรียมวางจำหน่าย Samsung Galaxy Mega ทั้งสองรุ่นทั่วโลก เริ่มในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ครับ ส่วนราคานั้นยังไม่ประกาศออกมา แต่เชื่อว่าราคาน่าจะไม่ถึง 2 หมื่นบาทครับ (น่าจะถูกกว่า S4 ครับ)

Samsung GALAXY mega Samsung GALAXY mega

samsung-galaxy-mega-vs-galaxy-note-2

ภาพเปรียบเทียบ Galaxy Mega 6.3 กับ Galaxy Note 2 ดูไปแล้วก็ไม่ใหญ่ขึ้นเท่าไหร่นะครับ สำหรับผู้ชายอาจขัดถนัดมือดี แต่ผู้หญิงอาจจะใหญ่ไปหน่อย แต่ถ้าชอบจอใหญ่ๆ ไว้ดูหนัง เล่นเกม ก็ไม่ว่ากัน ; )

source: androidauthority, samsungtomorrow 

—————————

Samsung Galaxy Mega เปิดสเปคอีกรุ่น จอใหญ่ 6.3″, CPU Dual-Core, กล้อง 8 ล้าน!

Samsung Galaxy Mega

(10 เม.ย. 56) Samsung Galaxy Mega ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai อย่างที่เราทราบกันครับว่า เร็วๆ นี้ทาง Samsung จะเปิดไลน์ตลาดใหม่ คือตลาดมือถือหน้าจอใหญ่ยักษ์ โดยเมื่อวานเราได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Mega 5.8 ที่มีสเปคหลุดออกมาแบบเกือบหมดเปลือก วันนี้มีข่าวเพื่อนร่วมรุ่น หน้าจอใหญ่กว่า คือ Samsung Galaxy Mega 6.3 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.3 นิ้วนั่นเอง (อีกนิดเดียวจะเท่าแท็บเล็ตแล้วนะเนี่ย) ว่าแล้วก็ไปดูสเปคกันครับ

สเปค Samsung Galaxy Mega 6.3

– มาพร้อมหน้าจอ 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล
– CPU Dual-Core 1.7GHz (ไม่ระบุรุ่น)
– RAM 1.5GB
– แบตเตอรี่ 3200mAh
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth, GPS, LTE
– Android 4.1 หรือ 4.2 Jelly Bean

และที่น่าสนใจคือ ถึงแม้จะมีตัวเครื่องขนาดใหญ่ แต่มีความบางเพียง 7.9 มิลลิเมตรเท่านั้น บางกว่า Samsung Galaxy Note 2 อยู่ 1.5 มิลลิเมตรด้วยครับ สำหรับใครที่สนใจ Samsung มีกำหนดเปิดตัว Samsung Galaxy Mega 6.3 ในเดือนพฤษภาคม ก่อนหน้ารุ่น 5.8 เล็กน้อยครับ ใครชอบของใหญ่น่าจะชอบนะ ; )

source: androidauthority

———————–

หลุดข้อมูล! Samsung Galaxy Mega มือถือจอยักษ์ 5.8 นิ้ว CPU Dual-Core, RAM 1.5GB!?

(9 เม.ย. 56) Samsung Galaxy Mega ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai เรียกได้ว่าคุณสามารถเดาได้แบบไม่ต้องให้คุณ ริว จิตสัมผัส มาทำนายให้ว่า สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่จะยังฮิตติดลมบนไปอีกนาน แบบที่เรียกว่าต่อไปจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะค่าย Samsung ที่เตรียมเปิดตัวซีรีย์ใหม่อย่าง Galaxy Mega ที่จะเป็นตระกูลที่เน้นหน้าจอใหญ่กว่า Galaxy Note ในปัจจุบันด้วยครับ

Samsung-Logo-aa-600px-2

ถ้าเป็นแหล่งข่าวของ Samsung ก็ต้องเป็นที่นี่เลยครับ กับ Sam Mobile ที่รายงานว่าในปีนี้ Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Mega ออกมา 2 รุ่น คือ รุ่นที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้ว และ 6.3 นิ้ว โดยล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับสเปคของ Samsung Galaxy Mega 5.8 ออกมา โดยมีสเปคดังนี้

สเปค Samsung Galaxy Mega 5.8

– หน้าจอ 5.8 นิ้ว ความละเอียด 960×540 พิกเซล
– CPU Dual-Core 1.4GHz
– RAM 1.5GB
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth 4.0, GPS
– มีให้เลือกทั้งรุ่นซิมเดียว และสองซิม
– แบต 2600mAh
– ใช้ Android 4.1.2 หรือ 4.2.2 Jelly Bean
– บาง 9.7 มม.

ดูจากสเปคแล้ว Samsung Galaxy Mega 5.8 อาจจะไม่ได้มาพร้อมสเปคเร็วแรง ใช้ CPU ตัวล่าสุดของโลก แต่เชื่อว่าการที่มาพร้อมกับ CPU Dual-Core แบบนี้ น่าจะช่วยให้ Samsung ขายรุ่นนี้ได้ถูกลงเยอะเลยครับ แต่ไปเน้นในด้านขนาดหน้าจอแทนครับ แต่ถ้าจอ 5.8 นิ้วยังไม่ใหญ่พอ รอดูเป็น Galaxy Mega รุ่น 6.3 นิ้วมั้ยครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาครับ

Big-Phone

source: sammobile, androidauthority

—————————————-

จอยักษ์ครองเมือง! Samsung Galaxy Mega จ่อเปิดตัว มิ.ย. พร้อมจอขนาด 6.3 นิ้ว!? 

(3 เม.ย. 56) Samsung Galaxy Mega ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ใครที่ชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ ฟังทางนี้ครับ ตอนนี้ทาง Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือเครื่องใหม่ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า Galaxy Note ของตัวเองอีก 2 รุ่น โดยมือถือซีรีย์นี้จะไม่ใช้ชื่อว่า Galaxy Fonblet แล้วครับ แต่เปลี่ยนเป็น Samsung Galaxy Mega แทน

Samsung Galaxy Mega

ชื่อเดิมว่า Fonblet น่าจะมาจากคำว่า Phablet หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ว่าสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ต (Phone + Tablet) แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดทาง Samsung ได้เปลี่ยนชื่อของมือถือจอยักษ์นี้ใหม่เป็น Samsung Galaxy Mega โดยจากแหล่งข่าวของทาง SamMobile ระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Samsung Galaxy Mega ออกมาพร้อมกัน 2 รุ่น โดยจะมีหน้าจอขนาด 5.8 และ 6.3 นิ้ว ซึ่งในรุ่นที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้วมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม และรุ่น 6.3 นิ้วจะเปิดตัวตามหลังในช่วงกลางเดือนมิถุนายน

นอกจากนี้จากอุปกรณ์เสริมของ S4 ชื่อ Gamepad ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับ S4 นั้น หลายท่านคงจะจำกันได้นะครับ ว่ามีอยู่ชิ้นหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายจอยเกม Xbox 360 ซึ่งตอนนั้นทาง Samsung บอกว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 6.3 นิ้วได้ นี่อาจเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่บังเอิญมาตรงกันพอดีว่ามือถือหน้าจอใหญ่ 6.3 นิ้วจะเปิดตัวออกมาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม คงต้องติดตามกันต่อไปครับว่าเจ้า Samsung Galaxy Mega นี้จะเปิดตัวออกมาเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าเจ้านี่จะออกมาเป็นมือถือ หรือจะเป็น Multimedia player หรือเปล่า แต่จัดขนาดหน้าจอมาให้ใหญ่ขนาดนี้ คนที่ชอบอุปกรณ์จอใหญ่ๆ น่าจะชอบแน่นอน

source: phonesreview, androidauthority