ฟีเจอร์ใหม่ใน Samsung Galaxy S4 มีอะไรบ้าง ชมด้านใน!

Home / Samsung / ฟีเจอร์ใหม่ใน Samsung Galaxy S4 มีอะไรบ้าง ชมด้านใน!

Samsung Galaxy S4 ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai นอกจากสเปคของ Samsung Galaxy S4 จะแรงไม่เกรงใจใครแล้ว Samsung ยังไม่พลาดที่จะใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย ซึ่งประกอบไปด้วย

LB_1852

Dual Camera – คือการถ่ายภาพพร้อมกันทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง ใครที่เป็นคนถ่ายภาพ และมักไม่มีตัวเองอยู่ในภาพ ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้มีภาพของคุณซักที
Sound and Shot – ฟีเจอร์นี้เป็นการบันทึกเสียงก่อนถ่ายภาพ 5 วินาที โดยเมื่อคุณเปิดดูภาพ ก็จะมีเสียงที่เราอัดไว้ประกอบด้วย เก็บความประทับใจได้ดีเลยครับ

LB_1900
Drama Shot – เป็นการถ่ายภาพต่อเนื่องกันอย่างรวดเร็ว 100 ภาพใน 4 วินาที โดยสามารถนำภาพมารวมกันได้

LB_2129
Smart Scroll – ความสามารถในการเลื่อนหน้าจอโดยใช้สายตา
Smart Pause – ขณะกำลังดูหนังเพลินๆ อยู่นั้น เกิดมีสาวน่ารักเดินผ่านแล้วเกิดหันไปมอง วีดีโอก็จะ pause อัตโนมัติ ทำให้คุณไม่ผลาด shot เด็ดทั้ง 2 อย่าง

LB_2095

ChatOn – โปรแกรม Chat ของ Samsung ก็ถูกพัฒนาขึ้นให้สามารถใข้ Video Call ได้พร้อมกัน 3 คน
Air View – ฟีเจอร์นี้มาจาก Note 2 ครับ แต่เราไม่ต้องใช้ S Pen ในการใช้งาน คือการใช้งานโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ เหมาะกับคุณผู้หญิงที่ชอบทาเล็บ และไม่อยากสัมผัสหน้าจอ

LB_2072
Group Play – ฟีเจอร์นี้เหมาะกับงานปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้านของคุณ คือคุณสามารถเล่นเพลงเดียวกันได้เป็นกลุ่ม

LB_1979
Samsung Home Sync – คุณสามารถแชร์คอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่าย, วีดีโอ จากมือถือของคุณ ไปที่อุปกรณ์ที่บ้านของคุณได้ เวลาใครไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถแชร์ภาพถ่ายมาให้คนที่บ้านได้ดูได้ สามารถแชร์ได้พร้อมกัน 8 อุปกรณ์

LB_1715
Samsung Knox – เป็นการสลับโหมดการใช้งาน โดยอาจแบ่งเป็นโหมดส่วนตัว หรือโหมดทำงาน

LB_1919
S Translator – ไปเที่ยวเมืองจีน แต่พูดจีนไม่ได้ เพียงแค่คุณพูดลงไปที่มือถือ จากนั้น S4 ก็จะพูดภาษาจีนแทนคุณ ซึ่งตอนนี้รองรับทั้งหมด 9 ภาษา

LB_2020
S Voice Drive – ฟีเจอร์ S Voice ถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานขณะขับรถได้สะดวกขึ้นโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่

LB_2131
S Health – ใช้สำหรับรายงานข้อมูลสุขภาพของคุณ เช่น ความดัน หรืออัตราเต้นของหัวใจ โดยต้องใช้อุปกรณ์เสริมดังภาพ

source: theverge