Samsung Galaxy S4 อัพเดตทุกอย่างที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้ อัพเดตตลอด!

Home / Samsung / Samsung Galaxy S4 อัพเดตทุกอย่างที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้ อัพเดตตลอด!

GT-I9500-galaxy-s4-leak-4 (1)

Samsung Galaxy S4 ติดตามการอัพเดตล่าสุดกับ Tech.MThai มาแล้วครับ ข้อมูลข่าวสารทั้งหมดของ Samsung Galaxy S4 ที่เราได้รวบรวมสรุปรวบยอดเอาไว้ให้แฟน Tech.MThai ได้ติดตามกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลยครับ

ชื่อ และรหัส

galaxy-s4-press-release-render-1

พูดถึง Samsung Galaxy S4 กันก่อนนิดนึง มือถือเครื่องนี้เป็นมือถือระดับท็อปในตระกูล Galaxy S รุ่นสร้างชื่อของ Samsung โดยในปีนี้จะเป็นการเปิดตัวรุ่นที่ 4 โดยมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า “Samsung Galaxy S4” และยังถูกคาดหมายว่ารุ่นนี้จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า 10 ล้านเครื่องต่อเดือนตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวเลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้ S4 เป็นมือถือ Android ที่ขายดีที่สุดในโลก และขายได้เกิน 100 ล้านเครื่องทั่วโลก

สำหรับรหัสรุ่นนั้น Samsung Galaxy S4 จะใช้รหัส GT-I9500 โดยมีโค๊ดเนมว่า “Altius” ซึ่งเป็นหนึ่งใน “Project J” ของ Samsung ที่ประกอบไปด้วย S4, S4 Mini, และ Galaxy Watch

วันเปิดตัว

galaxy-s4-unpacked-new-york-livestream-invitation-2

สำหรับวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy S4 นั้น ตอนแรกถูกคาดหมายเอาไว้ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S4 ในช่วงต้นปี ในงาน CES 2013 หรือ MWC 2013 แต่พอเอาเข้าจริงๆ วันเปิดตัวก็ถูกเลื่อนไป ไม่ได้เปิดตัวในงาน event ดังกล่าว

ต่อมา Samsung ได้ส่งบัตรเชิญให้เข้าร่วมงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ในงาน Unpacked 2013 ที่จะจัดขึ้นที่กรุง New York ในวันที่ 14 มีนาคม 2013 (คืนวันพฤหัสนี้) โดยงานเปิดตัวนี้จะถูกถ่ายทอดไปทั่วโลกผ่านทาง Livestream บน YouTube หลังจากนั้น Samsung ก็ได้ปล่อยคลิปวีดีโอทีเซอร์ออกมา 2 ชุด ด้านล่างนี้เลย

คลิปที่ 1

คลิป 2

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Samsung จะวางขาย Samsung Galaxy S4 ในยุโรปเป็นที่แรกในเดือนเมษายน 2013 จากนั้นค่อยวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ต่อไป ส่วนราคานั้นเชื่อว่า Samsung น่าจะตั้งราคาเอาไว้ที่ระดับเดียวกับมือถือระดับ High-End ทั่วไป

สเปค และ Hardware

samsung-galaxy-s4-leak-2-600x800

Samsung Galaxy S4 มีข่าวว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยน่าจะมีขนาดอยู่ที่ 4.99 นิ้ว หรือ 5 นิ้ โดยใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD เพราะว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของมือถือระดับท็อปของปี 2013 ที่ใช้หน้าจอ 1080p กัน แต่ Samsung จะใช้หน้าจอโค้งงอได้ชื่อว่า “Youm” แบบที่เคยโชว์ก่อนหน้านี้ที่งาน CES 2013 หรือไม่ อันนี้ก็ไม่ทราบได้

galaxy-s4-exif-data

มาถึงเรื่องของชิปประมวลผลกันบ้าง Samsung Galaxy S4 คาดว่าจะมาพร้อมกับ CPU eight-core Exynos 5 Octa, GPU Mali-T658, RAM 2GB, กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล ซึ่งมีภาพจากกล้องที่หลุดออกมาให้ชมกัน อยู่ที่ด้านบนนี้เลย (อาจรองรับการถ่ายภาพ 3 มิติด้วย), หน่วยความจำภายในจะมีให้เลือกทั้ง 16/32/64 GB, แบตเตอรี่ 2600 mAh, Android 4.2.1 Jelly Bean, และรองรับ NFC

แต่อย่างไรก็ตาม ข่าวลือเกี่ยวกับ CPU ของ Samsung Galaxy S4 นั้นดูจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย คือ Samsung จะเลือกใช้ CPU Exynos 5 Octa กับรุ่นที่ไม่รองรับ LTE ส่วน S4 เวอร์ชั่น LTE นั้นจะใช้เป็น CPU Qualcomm Snapdragon 600 แทน โดยมีผลการทดสอบ benchmark ของ S4 เวอร์ชั่นที่ใช้ Snapdragon 600 หลุดออกมา ซึ่งผลเป็นดังด้านล่างนี้เลย

1362394079-galaxys4an-o-614x1024

Special Features

Galaxy-S4-screenshot-3

Special Features หรือความสามารถพิเศษของ Samsung Galaxy S4 ก็เป็นที่จับตามองของทุกคนทั้งแฟน Android และแฟน iOS เองก็ตาม โดยตามรายงานข่าวที่ผ่านมา ฟีเจอร์ที่ดูเป็นที่น่าสนใจที่สุดก็น่าจะเป็นการควบคุมตัวเครื่องด้วยดวงตา ซึ่งจะเป็นทั้งการเลื่อนหน้าจอด้วยการมองนั่นเอง

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ Samsung Orb หรือจะเรียกให้คุ้นหูหน่อยจะเรียกว่า Photo Sphere คือการถ่ายภาพ Panorama แบบ 360 องศาเหมือนกับ Google Street View เลยครับ ซึ่งทาง Samsung เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Samsung Orb นั่นเอง ชมตัวอย่างคลิปด้านล่างนี้เลย

นอกจากนี้มือถือตัวแรงจากเกาหลีเครื่องนี้ จะใช้หน้าจอแบบใหม่ ที่ไม่ใช้แบบ PenTile (ที่หลายๆ คนบ่น) แล้วครับ และจะใช้เป็นแบบ hexagon matrix แทน รวมไปถึง Samsung ได้ออกนโยบายใหม่สำหรับการอัพเดต Android เวอร์ชั่นใหม่ๆ โดยต่อไป Samsung จะอัพเดต Android เวอร์ชั่นใหม่ที่เร็วกว่าเดิมด้วย

การชาร์จไฟไร้สายก็ถือเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับมือถือรุ่นใหญ่ในปัจจุบัน โดย S4 เครื่องนี้ก็ไม่พลาดเทคโนโลยี QI Wireless Charging Technology และสำหรับตัวที่ชาร์จไร้สายนั้น ก็น่าจะแยกขายเหมือนเคย

การออกแบบ

GT-I9500-galaxy-s4-leak-3

Samsung Galaxy S4 ดูเหมือนว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่แตกต่างจาก Galaxy S3 เท่าไรนัก ดูจากภาพถ่ายที่หลุดออกมา และคลิปวีดีโอ S4 รุ่น 2 ซิมจากประเทศจีน นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่า S4 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่เป็นพลาสติกเช่นเคย

samsung-galaxy-s4

 

(Update 14 มี.ค.) หลุดกันจนเกือบจะวินาทีสุดท้ายเลยทีเดียว กับภาพหลุดล่าสุดของ Samsung Galaxy S4 ที่คราวนี้มากันแบบชัดๆ ทั้งหน้าทั้งหลังเลย ตามภาพนี้เลยครับ จากเมืองจีนเช่นเคย

Samsung Galaxy S4 1

Samsung Galaxy S4 2

 

—————————————-

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับข่าวลือทั้งหมดของ Samsung Galaxy S4 ที่เราได้รวบรวมเอามาให้แฟนๆ Tech.MThai ได้ติดตามกัน อย่างไรก็ตามคืนวันพรุ่งนี้ติดตามการรายงานสด งานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 กับพวกเรากันได้ที่เว็บ Tech.MThai.com และตามช่องทาง Social Network ดังนี้เลย

Facebook: www.facebook.com/mthaitechnology
Twitter: @MThaiIT

เข้ามากด Like หรือ Follow กันได้เลยครับผม แล้วคุณล่ะ อยากได้อะไรบน Samsung Galaxy S4 ? ; )