Galaxy Note 10 samsung Samsung Galaxy Samsung Galaxy Note 10 ซัมซุง ซัมซุงกาแล็คซี่ มือถือ มือถือ Android มือถือ samsung สมาร์ทโฟน

ทดสอบความอึด Samsung Galaxy Note 10+ ทั้งขูดขีด เผาหน้าจอ และงอเครื่อง

Home / Samsung / ทดสอบความอึด Samsung Galaxy Note 10+ ทั้งขูดขีด เผาหน้าจอ และงอเครื่อง

มาอีกแล้วจ้า ชายผู้ที่ทำลายสมาร์ทโฟนอย่าง Zack Nelson เจ้าของช่องยูทูปในชื่อ JerryRigEverything งานนี้เขาได้นำ Samsung Galaxy Note 10+ (5G) มาทำการทดสอบความอึด ความทนทาน และความแข็งแกร่ง ไม่ว่าจะขูดขีด เผาหน้าจอ และงอเครื่อง แน่นอนว่าบททดสอบนี้เขาใช้มาหลายต่อหลายรุ่นมาแล้ว บอกเลยว่ารอดทุกรุ่น ไม่มีตัวไหนที่ไม่รอดนะจ๊ะ เราไปดูกันว่าทดสอบในครั้งนี้ของ Samsung Galaxy Note 10+ (5G) จะรอดหรือไม่รอด??

เริ่มแรกก็ทดสอบที่ปากกา S Pen ก่อนเลยเป็นอันดับแรก แน่นอนว่าจะต้องชำแหละออกมาให้เห็นถึงภายในกันเลยทีเดียว ซึ่งผลปรากฏว่าเมื่อนำมาขีดเขียนบนหน้าจอแสดงผลก็ยังสามารถใช้งานได้ แต่การออกแบบของ S Pen ควรเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนเท่านั้น

 ส่วนหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 10+ ป้องกันด้วยกระจก Gorilla Glass 6 ซึ่งจากการทดสอบเราจะเห็นเลยว่าเป็นรอยขีดข่วนในระดับที่ 6 ก็เหมือนกับสมาร์ทโฟนในรุ่นอื่นๆ ที่ Zack Nelson ได้นำมาทรมานนั้นเอง แถมสแกนลายนิ้ว ถือว่ายังใช้งานได้ปกติ มีความทนทาน แถมยังช่วยป้องกันเซ็นเซอร์ไม่ให้ได้รับความเสียหายอีกด้วย

ส่วนตัวเครื่อง ถูกขูดขีดไปทั่วบอดี้ของ Samsung Galaxy Note 10+ เลย ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง ซึ่งผลปรากฏว่า ตัวเครื่องนั้นมีความแข็งแรงมาก ยกเว้นส่วนของตัวเครื่องที่เป็นโลหะ มีการเกิดรอยขูดขีดข่วนเท่านั้นเอง

จากนั้น ทดสอบการลนไฟไปบนหน้าจอแสดงผล โดยจะลนไฟนานประมาณ 20 วินาที ผลปรากฏว่าไม่เกิดรอยด่างหรือหน้าจอแสดงผลได้รับผลเสียแต่อย่างใด ถือว่าหน้าจอแสดงผลดีเยี่ยมจริงๆ นอกจากนี้ Zack Nelson ใช้แรงทั้งหมดเพื่องอเครื่อง แต่ผลปรากฏว่า Samsung Galaxy Note 10+ แทบจะไม่ได้รับความเสียหายอะไรเลย

เห็นจากการทดสอบไปแล้ว บอกได้เลยว่า Samsung Galaxy Note 10+ ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความอึด ความทน และแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังจะเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 10+ ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะทนหรือไม่ คำตอบก็เห็นอยู่แล้วนะจ๊ะ ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ ……

ที่มา JerryRigEverything