Galaxy Galaxy S Galaxy S10 Galaxy S10 Plus mobile smartphone ข้อมูลมือถือ ซัมซุง มือถือ Android มือถือ samsung สมาร์ทโฟน

ฟิล์มกันรอยเผย Galaxy S10+ อาจมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

Home / Samsung / ฟิล์มกันรอยเผย Galaxy S10+ อาจมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

หลังจากที่เมื่อวานนี้เราได้เห็นสเปคเต็มๆ ของ Galaxy S10 Series ทั้ง 3 รุ่นกันไปแล้ว ซึ่งเราทราบกันดีนะครับว่า Galaxy S10 และ Galaxy S10+ ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใต้หน้าจอ ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเครื่องจริงของ Galaxy S10+ ออกมาและครั้งนี้ก็ติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาด้วย

โดยจากภาพจะเห็นว่าฟิล์มกันรอยของ Galaxy S10+ ที่ติดอยู่บนตัวเครื่องมีการเจาะรูเพื่อเว้นช่องว่างให้กับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ คาดว่าเหตุผลที่ต้องเว้นช่องให้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นเพราะว่าหากติดฟิล์มกันรอยแบบปกติเข้าไปอาจทำให้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้จอไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามสำหรับ Galaxy S10+ นั้นไม่ใช่แค่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ฟิล์มกันรอยต้องเจาะรูให้ เพราะจากในรูปตรงกล้องเซลฟี่ของ Galaxy S10+ ก็มีการเจาะรูเว้นให้เช่นกัน คงมีเพียง Galaxy S10e รุ่นเดียวเท่านั้นแล้วครับที่ไม่ต้องมีการเจาะรูบนฟิล์มกันรอยสำหรับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพราะเป็นรุ่นเดียวที่วางเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านข้างเครื่อง

ที่มา GSMArena