สายชาร์จ iphone ชำรุดแล้วห้ามใช้ต่อ พบเด็กสาวเวียตนามวัย 14 ถูกไฟช๊อตเสียชีวิต ขณะชาร์จ iPhone 6

Home / ข่าวมือถืออื่น ๆ / สายชาร์จ iphone ชำรุดแล้วห้ามใช้ต่อ พบเด็กสาวเวียตนามวัย 14 ถูกไฟช๊อตเสียชีวิต ขณะชาร์จ iPhone 6
iPhone cable มือถือ สมาร์ทโฟน สายชาร์จ สายชาร์จ iPhone

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องความเปราะบางของ สายชาร์จ iPhone ที่เมื่อใช้ไปนานๆ มักจะชำรุดเสียหายอยู่เสมอ โดยล่าสุดที่เวียตนามได้เกิดเหตุ เด็กสาววัย 14 ถูกไฟช๊อตเสียชีวิต เพราะใช้สาย iPhone ที่ชำรุดแล้ว

ซึ่งเหตุการ์ณนี้ เกิดขึ้นกับ Le Thi Xoan เด็กสาวชาวเวียตนามวัย 14 ปี โดย พ่อแม่ของเธอมาพบลูกสาวหมดสติในตอนเช้า จึงนำไปส่งโรงพยาบาล แต่ช้าไปเสียแล้ว เพราะเธอได้เสียชีวิตไปก่อนจะถึงโรงพยาบาล

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงฮานอยได้เข้าไปตรวจสอบในห้องนอนของ Le Thi Xoan และสันนิษฐานว่า สายชาร์จ iPhone ที่ชำรุดแล้วเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต โดยคาดว่า Le Thi Xoan ได้ชาร์จ iPhone 6 แล้ววางไว้บนที่นอน เหมือนที่ทำเป็นประจำ แต่ในคืนสุดท้าย Le Thi Xoan อาจกลิ้งลง ไปทับในจุดที่สายชาร์จชำรุด จนทำให้เกิดเหตุการ์ณไฟดูดเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่รายแรกที่เกิดการถูกไฟดูด จนเสียชีวิต จากสายชาร์จ iPhone เพราะในปี 2013  พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน อายุ 23 ปี ก็ถูกไฟดูดจนเสียชีวิต ในขณะที่กำลังใช้งาน iPhone 5 พร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วย ซึ่งคาดว่าไม่ได้ใช้ที่ชาร์จมาตรฐานของ Apple

ที่มา Yahoo.uk