ดีแทค ไตรเน็ตฉลองความสำเร็จครบรอบ 1 ปี แจกทอง 50วัน 55 ล้านบาท

Home / ข่าวมือถืออื่น ๆ / ดีแทค ไตรเน็ตฉลองความสำเร็จครบรอบ 1 ปี แจกทอง 50วัน 55 ล้านบาท

ดีแทค ไตรเน็ต เตรียมฉลองความสำเร็จหลังเปิดตัวครบ 1 ปี ชูแคมเปญแจกทอง 50 วัน 55 ล้านบาท รุกขยายการให้บริการคลุมพื้นที่ 3G ทั่วไทย เร่งเพิ่มคุณภาพการใช้งานบนโครงข่าย พร้อมเปิดให้บริการ 4G LTE บนคลื่น 2100 MHz มั่นใจต่อยอดประสบการณ์ใหม่รองรับความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตั้งเป้าผู้ใช้ 4G LTE ประมาณ 1 ล้านรายสิ้นปี

4Gdtac_0754

บรรยายภาพ (4Gdtac_0754) จากขวา – ผู้บริหารดีแทคนำโดย นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด และนายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด ร่วมแนะนำ 4G บน dtac TriNet พร้อมเปิดให้ผู้บริโภคในกรุงเทพฯ ได้ใช้งานแล้วภายใต้แนวคิด ‘I’m 4. I See Beyond’

นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่าดีแทค ไตรเน็ตได้เปิดให้บริการมาครบ 1 ปี หลังเปิดตัวเมื่อ 9 พฤษภาคมปีที่แล้ว ด้วยการรวมเอาเครือข่ายบนคลื่น 1800 MHz คลื่น 850 MHz และคลื่น 2100 MHz เข้าไว้ด้วยกัน บนแบนด์วิธที่กว้างที่สุด ขณะนี้มียอดผู้ใช้งานบนโครงข่ายใหม่ดีแทค ไตรเน็ต จำนวน 15.9 ล้านเลขหมาย จากจำนวนฐานลูกค้าดีแทครวมทั้งหมด 28.2 ล้านเลขหมาย (ข้อมูล ณ ไตรมาส 1 ปี พ.ศ. 2557) โดยลูกค้าดีแทค ไตรเน็ตได้สัมผัสประสบการณ์ 3G ที่เหนือกว่าบนคลื่น 2100 MHz ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าจำนวนผู้ใช้งานบนโครงข่ายใหม่ดีแทค ไตรเน็ตเพิ่มอย่างน้อย 22 ล้านเลขหมายในสิ้นปีนี้

“ดีแทค ไตรเน็ต ได้สร้างปรากฏการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตในสังคมทำให้มีผู้ใช้บริการสูงขึ้น โดยมียอดผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือขณะนี้ 9.1 ล้านราย (เฉพาะผู้ใช้งานที่มียอดการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือมากกว่า 50 กิโลไบต์ต่อเดือน)” นายจอน กล่าว

ทั้งนี้ ในโอกาสที่ดีแทค ไตรเน็ตครบรอบ 1 ปี ได้ออกแคมเปญฉลองความสำเร็จโดยแจกทอง 50 วัน 55 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่ 12 พฤษภาคม เป็นต้นไปจนครบ 50 วัน แก่ผู้ที่โอนย้ายดีแทคสู่ดีแทค ไตรเน็ต หรือย้ายค่ายมาใช้งานดีแทค ไตรเน็ต รวมทั้งเปิดเบอร์ใหม่หรือซิมใหม่ทั่วประเทศ เพียงเท่านี้มีสิทธิ์ลุ้นรับทองทุกวันมูลค่า 1 ล้านบาทต่อวัน (จำนวนวันละ 10 รางวัล รางวัลละ 1 แสนบาท) โดยจะแจก 50 วัน และยังให้ลูกค้าบนดีแทค ไตรเน็ตทุกหมายเลขร่วมลุ้นทองในช่วงท้ายแคมเปญอีกมูลค่า 5 ล้านบาท รวมทองทั้งสิ้นมูลค่า 55 ล้านบาท
ดีแทค ไตรเน็ตยังมุ่งมั่นพัฒนาโครงข่ายต่อไป โดยเพิ่มพื้นที่การใช้งาน 3G ให้ครอบคลุม โดยเร่งขยายเสาสัญญาณทุกพื้นที่ให้เป็น 3G ภายในเดือนมิถุนายนนี้ โดยจะครอบคลุมประชากรประมาณ 85% เพื่อช่วยในการเข้าถึงบริการ 3G มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกล และยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการใช้งานของอินเทอร์เน็ต ตอบสนองทุกการสื่อสารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพรองรับทุกการใช้งานของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต นอกจากนี้ยังเริ่งเพิ่มคุณภาพของสัญญาณรองรับพื้นที่การใช้งานหนาแน่น โดยการมุ่งสู่การดำเนินการทั้งแบบ Macro site และ Micro site ให้ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีการเติบโตการใช้งานบนสมาร์ทโฟนสูงอย่างต่อเนื่อง และต้องการประสิทธิภาพ 3G สูง

นาย จอน กล่าวเพิ่มเติมว่า “วันนี้ดีแทค ไตรเน็ตพร้อมแล้วที่จะนำ 4G LTE บนคลื่น 2100MHz มาสู่ผู้ใช้บริการเพื่อเพิ่มประสบการณ์ใหม่ รองรับความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่สูงขึ้นในเขตกรุงเทพชั้นใน ครอบคลุมพื้นที่ เช่น พระรามสี่ สาทร สีลม คลองเตย พญาไท สุทธิสาร รัชดาภิเษก ดินแดง เป็นต้น ด้วยอุปกรณ์โครงข่ายที่ทันสมัยที่สุดในประเทศผู้ใช้งานดีแทค ไตรเน็ตที่ใช้บริการ 4G เมื่อเข้าสู่พื้นที่การใช้งานโครงข่ายจะเลือกให้เข้าสู่การใช้งานบน 4G LTE 2100MHz ทันที พร้อมสลับคลื่นความถี่ให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ในทุกพื้นที่โดยอัตโนมัติ นอกจากผู้ใช้งาน 4G LTE จะได้รับประสบการณ์การใช้งานดาต้าที่ดีขึ้น เช่น การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ ภาพยนตร์ หรือคอนเทนท์ ทั้งแอพลิเคชั่น dtac Watchever, dtac Readever หรือ dtac DEEZER ยังเป็นการ Offload หรือช่วยการใช้งาน 3G ในบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วย โดยตั้งเป้าผู้ใช้งาน 4G LTE ประมาณ 1 ล้านรายในสิ้นปีนี้”

ทั้งนี้ ดีแทค เชื่อว่าการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตคือการให้โอกาส และสร้างความเท่าเทียมกันในการเข้าถึงข้อมูลของ ทุกคน จึงได้มุ่งสู่พันธกิจ Connecting Everyone by 2015 – Internet for all โดยใน ปีพ.ศ. 2558 ดีแทคตั้งเป้าให้ลูกค้าดีแทคทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์ในการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ หรือแท็บเล็ต ทั้งนี้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตสังคมไทย เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันโดยรวมให้กับประเทศ และเชื่อมต่อช่องว่างในการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ (Digital Divide)