ปิดตำนาน Nokia! ต่อไปจะใช้ชื่อว่า Microsoft Mobile !!

Home / ข่าวมือถืออื่น ๆ / ปิดตำนาน Nokia! ต่อไปจะใช้ชื่อว่า Microsoft Mobile !!

ปิดตำนาน Nokia เป็นเรียบร้อย ต่อไปเราคงไม่ได้เห็นมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่มียี่ห้อ Nokia อยู่บนเครื่องอีกต่อไป เมื่อมีข่าวว่า Microsoft ที่ได้ซื้อกิจการโทรศัพท์มือถือของ Nokia ไปไม่นานนี้ จะไม่ใช้ชื่อ Nokia บนมือถืออีกแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็น “Microsoft Mobile” แทน

640_microsoft-nokia

ดีลการซื้อกิจการ Nokia ของ Microsoft จะปิดลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 เมษายนนี้ โดยทาง Microsoft ต้องการนำชื่อบริษัทไปไว้บนผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่จดจำมากขึ้นในตลาดสมาร์ทโฟน จึงเตรียมเปลี่ยนชื่อ Nokia เป็น Microsoft Mobile แทน ทำให้พนักงานเดิมทั้งหมดของ Nokia กว่า 32,000 ชีวิต ต้องย้ายมาทำงานภายใต้บริษัท Microsoft รวมถึงนาย สตีเฟ่น อีลอป CEO ของ Nokia ด้วย โดยรับตำแหน่งผู้บริหารใหญ่ด้านดีไวซ์ของ Microsoft

และในวันที่ 25 เมษายนนี้เองที่การซื้อขายระหว่าง Microsoft และ Nokia เสร็จสิ้น กิจการ Nokia Devices และ Services ของ Nokia ก็จะถูกโอนมาอยู่ภายใต้ Microsoft ทั้งหมด

สำหรับท่านที่เป็นลูกค้าของ Nokia ก็ไม่ต้องตกใจนะครับว่าถ้าเปลี่ยนแบรนด์แล้วจะมีปัญหา อย่างเช่นเรื่องการรับประกัน ก็ไม่ต้องกลัวเพราะบริการต่างๆ ของ Nokia จะยังคงเหมือนเดิมต่อไป โดยทาง Microsoft จะเก็บข้อมูลลูกค้าไว้เป็นอย่างดี

source: techtimes, techcrunch