ลองของ! HP เตรียมจับ Android OS ส่งสมาร์ทโฟนลงตลาดอีกครั้ง!?

Home / ข่าวมือถืออื่น ๆ / ลองของ! HP เตรียมจับ Android OS ส่งสมาร์ทโฟนลงตลาดอีกครั้ง!?

ปลายปีนี้มีข่าวว่า HP บริษัทคอมพิวเตอร์ชื่อดังเตรียมหวนคืนสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง โดยเลือก Android เป็นระบบปฏิบัติการ และคาดว่าจะเป็นรุ่นราคาไม่สูงมากนัก

HP-Slate-X2-8-645x362

จากแหล่งข่าววงในของ HP รายงานว่า บริษัทกำลังจะส่งสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ลงสู่ตลาดในช่วงปลายปีนี้ โดยจะเน้นตลาดกำลังพัฒนา เช่น จีน, อินเดีย, และฟิลิปปินส์ ซึ่งในส่วนของตัวเครื่อง จะเน้นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ราคาประหยัด โดยคาดว่าขนาดหน้าจอจะอยู่ระหว่าง 6-7 นิ้ว และจะมีราคาเครื่องเปล่าอยู่ที่ $200-$250 หรือประมาณ 6,000 ถึง 7,500 บาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ HP เคยทำแท็บเล็ต Android มาแล้ว คือ HP Slate 7 ซึ่งเป็นแท็บเล็ต Android หน้าจอ 7 นิ้ว มีสเปคระดับเริ่มต้น และราคาไม่แพง จึงไม่แปลกหาก HP จะขอกลับเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดที่ HP ส่งสมาร์ทโฟนออกมา ก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ชื่อว่า Pre 3 ซึ่งเป็นมือถือระบบปฏิบัติการ WebOS ที่ปัจจุบันได้สูญพันธุ์ไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากข่าวลือนี้เป็นจริง ในปีนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะหมดปี 2013 แล้ว ถ้าทาง HP จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน ก็น่าจะเปิดตัวภายในอาทิตย์นี้ หรือไม่ก็อาจจะเลื่อนไปเปิดตัวต้นปีหน้าเลยก็เป็นได้

source: androidauthority