อนามัยโลก เตือน “iPhone” ก่อมะเร็ง!!

Home / Android, BlackBerry, iPhone, ข่าวมือถืออื่น ๆ / อนามัยโลก เตือน “iPhone” ก่อมะเร็ง!!

 

CNN – ได้รายงานผลวิจัยขององค์การอนามัยโลก  ถึงภาวะการก่อมะเร็งจากรังสีในโทรศัพท์มือถือมาแล้ว ผลวิจัยต่อเนื่องล่าสุดกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ยังแสดงให้เห็นว่าการใช้สมาร์ทโฟนได้เกิดกระบวนการเผาไหม้ ลักษณะเดียวกับการเผาใหม้ในรถยนตร์จนก่อสารอย่าง “ตะกั่ว” และรังสีที่ส่งผลร้ายต่อไอทีกายดังกล่าว T^T
โดยทีมนักวิจัยทั้ง 31 คนได้ชี้ให้เห็นจริง ถึงความเสี่ยงที่ว่า ในขณะที่ข้อมูลจากสมาร์ทโฟนเทพ แห่งยุคอย่าง  “iPhone4”  ก็ติดคะแนน ความเสี่ยงในการแผ่รังสีอยู่ในลำดับต้นๆ เช่นกันโดยในรุ่น iPhone 4 ทำคะแนนมาที่  1.17 วัตต์/กิโลกรัม ซึ่งน้อยกว่าในรุ่น 3GS ที่มากถึง  1.19 วัตต์/กิโลกรัม แต่ในรุ่นที่เก่ากว่าอย่าง 3G พบระดับการแผ่รังสีที่ 1.03 วัตต์/กิโลกรัม ซึ่งระดับที่ได้รับการยอมรับว่าไม่เป็นอันตราย จากมติของคณะกรรมการกิจการสื่อสารสหัรฐฯ หรือ FCC (Federal Communications Commission)


กำหนดระดับการแผ่นรังสีในโทรศัพท์มือถือ SAR  (Cellular Telephone Specific Absorption Rate) ไว้ที่ 1.6 วัตต์/กิโลกรัม สำหรับรุ่นที่ปล่อยรังสีออกมา น้อยที่สุดเป็น “LG Quantum” ปล่อยออกมาแค่ 0.35 วัตต์/กิโลกรัม เท่าันั้น ในรุ่นที่ใกล้เกินปริมาณที่ FCC กำหนดได้แก่ โมโตโรล่ารุ่น “Bravo” ทำสถิติที่ 1.59 วัตต์/กิโลกรัม และ โมโตโรล่า Droid 2 1.58


 

จากข้อมูลชวนขวัญเสียดังกล่าว “Apple” ได้ให้คำแนะนำกับลูกค้าให้วางโทรศํพท์ห่างจากตัวอย่างน้อย 15 มม. หลังจบการสื่อสาร และสำหรับใครที่ใช้หูฟังให้เก็บตัวเครื่องไว้ใน กระเป๋า, หรืออะไรก็ได้ที่ไม่โดนร่างกายโดยตรง  สำหรับขาแชตคิดหนัก อาจต้องสวมถุงมือเล่น ( ลำบากไปไหม? )  – -”

 


 

Motorola’s Droid 2 Review by 5minTech

 

 

Source by Akihabaranews