7 ฟีเจอร์ใหม่ ที่คาดว่าจะมีใน iPhone 7!

Home / iPhone / 7 ฟีเจอร์ใหม่ ที่คาดว่าจะมีใน iPhone 7!

7 ฟีเจอร์ใหม่ ที่คาดว่าจะมีใน iPhone 7!

iPhone_7_features_008

สำหรับใครที่ติดตามการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจาก Apple มาตลอด คงพอจะเดาๆ ได้ว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2016 เราก็จะได้เห็นไอโฟนรุ่นใหม่ นั่นก็คือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างแน่นอน

และถึงแม้ว่าสเปค และฟีเจอร์ของไอโฟน 6s และ 6s Plus ในปัจจุบันจะดูเร้าใจสุดๆ ในสายตาแฟนแอปเปิ้ล ณ ขณะนี้อยู่แล้ว แต่ทางเว็บไซต์ Phone Arena ได้รวบรวมข้อมูล และข่าวลือเกี่ยวกับสเปค และฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 7 และ 7 Plus รุ่นปี 2016 เอาไว้

และนี่คือ 7 ฟีเจอร์ใหม่ ที่คุณอาจได้เห็นใน iPhone 7 !

 

1. Apple A10 chipset

iPhone_7_features_001

ข้อนี้น่าจะเป็นอะไรที่เดาได้ง่ายที่สุดแล้วครับ ว่า ไอโฟนรุ่นใหม่จาก Apple มักจะมาพร้อมระบบประมวลผลที่เร็วขึ้นเสมอในทุกครั้ง โดยชิปรุ่นใหม่นี้น่าจะมีชื่อว่า Apple A10 SoC โดยในชิปรุ่นปัจจุบันที่ใช้อยู่บน i6sจะผลิตโดยทาง TSMC และ Samsung (ซึ่งมีข่าวว่าทั้งสองชิปจะทำงานต่างกันเล็กน้อย) แต่ในชิป A10 นี้ มีข่าวว่า Apple จะเลือกให้ TSMC ผลิตเพียงเจ้าเดียว

 

2. iPhone 7 Plus จะอัพแรมเป็น 3GB

iPhone_7_features_002

iPhone 6s และ 6s Plus เป็นไอโฟนรุ่นแรกที่อัพเกรดแรมเป็น 2GB แต่จากบทวิเคราะห์ของนาย Ming-Ci Kuo บอกว่า Apple จะเพิ่มแรมให้กับ iPhone 7 Plus เป็น 3GB ในขณะที่ iPhone 7 รุ่นจอเล็กกว่าจะยังคงใช้ RAM 2GB เท่าเดิม

 

3. ถึงเวลาได้ลุยน้ำซะที

Waterproof-iphone-7-625x463

ด้านงานประกอบที่น่าประทับใจที่สุดใน i6s ก็คือ การอัพเกรดวัสดุงานประกอบเป็น Aluminum series 7000 ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับบอดี้ไม่ให้งอง่ายเหมือนรุ่นก่อน และใน i7 รุ่นใหม่นี้ มีข่าวว่าจะเพิ่มความสามารถของบอดี้ให้สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้ เช่นเดียวกับในมือถือ Android หลายๆ รุ่น

 

4. ตัวเครื่องจะบางลงกว่าเดิมแบบสุดๆ

iPhone_7_features_004

จากแนวโน้มความบางของ iPhone รุ่นที่ผ่านๆ มา จะเห็นว่าความหนาของตัวเครื่องจะบางลงเรื่อยๆ ซึ่งจากข่าวลือบอกว่า iPhone 7 จะมีตัวเครื่องที่บางกว่า iPhone 6 ที่มีความบางที่ 6.9 มิลลิเมตร ซึ่งในรุ่นใหม่ก็น่าจะมีความบางถึง 6.0 หรือ 6.5 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

 

5. เทคโนโลยีหน้าจอที่ล้ำขึ้น

iPhone_7_features_005

ต่อจากข้อที่แล้วที่บอกว่า ไอโฟน 7 จะบางลงกว่า ไอโฟน 6 ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า ในไอโฟนรุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่า หรือดีกว่าเดิม ในขนาดที่บางลง รวมไปถึงอาจมาพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบก็เป็นได้

 

6. ระบบเก็บข้อมูลที่เร็วกว่าเดิม

iPhone_7_features_006

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่า iPhone 7 จะมาพร้อมหน่วยความจำแบบ 3D NAND Flash ที่ผลิตโดย SanDisk และ Toshiba ที่ใช้เทคโนโลยีสถาปัตยกรรม 15nm ที่แน่นอนว่าจะสามารถอ่าน เขียน หรือลบข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

 

7. จะควงคู่มากับ iPhone 7c รุ่นประหยัด (กว่า)

iPhone_7_features_007

จากบทวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo เจ้าเก่าบอกว่า Apple ยังคงมีความพยายามที่จะทำไอโฟนหน้าจอ 4 นิ้วต่อไปเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับตลาดหลายกลุ่ม โดยในปีหน้าคาดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 7c รุ่นต่อจาก iPhone 5c โดยคาดว่าตัวเครื่องจะเป็นโลหะ หน้าจอ 4 นิ้ว ใช้ CPU เดียวกันกับ iPhone 6s แต่ไม่มี 3D Touch

source: phonearena