มาเป็นคลิป! ทดสอบ งอเครื่องโชว์ iPhone 6s เทียบ i6 จะแข็งขึ้นขนาดไหน!?

Home / iPhone / มาเป็นคลิป! ทดสอบ งอเครื่องโชว์ iPhone 6s เทียบ i6 จะแข็งขึ้นขนาดไหน!?

คลิปทดสอบ งอเครื่อง iPhone 6s เทียบ i6 จะแข็งขึ้นขนาดไหน!?

Untitled-1

พอใกล้จะเปิดตัว ก็มักจะมีข่าวเยอะเป็นธรรมดาครับ สำหรับ iPhone 6s (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ที่เริ่มมีสเปคหลุดออกมาเรื่อยๆ รวมไปถึงเริ่มมีชิ้นส่วนต่างๆ หลุดออกมาทีละชิ้นๆ ทำให้เราพอจะเดาได้แล้วว่า ไอโฟนรุ่นใหม่จะมีรูปร่างลักษณะอย่างไรบ้าง

และล่าสุดทาง Unbox Therapy เว็บไซต์ที่โด่งดังจากการนำ iPhone 6 รุ่นปัจจุบันในตลาดตอนนี้ นำมาดัดด้วยมือจนเป็นกระแส “เครื่องงอง่าย” ล่าสุดทาง Lewis Hilsenteger อ้างว่าตอนนี้ได้ชิ้นส่วนบอดี้ของ iPhone รุ่นต่อไปมาแล้ว และก็เป็นไปอย่างที่คิด คือเขานำฝาหลังของ i6s รุ่นใหม่มางอทดสอบความแข็งแกร่ง! ดูได้จากคลิปด้านล่างนี้เลย

ก็นับว่าเป็นข่าวดี ที่บอดี้ของ iPhone 6s จะไม่โค้งงอง่ายเหมือนกับ i6 รุ่นก่อนแล้ว จากข้อมูลของผู้ทดสอบแจ้งว่า ฝาหลังใหม่นี้ ทาง Apple ได้เพิ่ม “ธาตุสังกะสี” เข้าไปมากกว่ารุ่นก่อน เช่นเดียวกับ Apple Watch รุ่น Sport ที่ใช้วัสดุนี้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ไอโฟนรุ่นใหม่นี้ จะมีความแข็งแรงขึ้นอย่างน้อย 60% นั่นเอง

iphone6bend

จากภาพด้านบน เป็นการทดสอบ iPhone 6 รุ่นปัจจุบัน จะเห็นว่าตัวเครื่องเริ่มหักงอบริเวณปุ่มควบคุมเสียงเมื่อถูกกดทับที่น้ำหนักประมาณ 32 ปอนด์เท่านั้น

iphone6sbend

แต่ใน iPhone 6s รุ่นใหม่ ฝาหลังเริ่มหักงอที่น้ำหนักกดทับ 80 ปอนด์ นั่นก็หมายความว่า ไอโฟนรุ่นใหม่จะคงทนขึ้นเกือบสองเท่าทีเดียว!

และแน่นอนว่า วัสดุที่ดีขึ้น ต้นทุนวัตถุดิบก็สูงขึ้นเช่นกันนะจ๊ะ งานนี้ไม่รู้ว่า Apple จะบวกราคาค่าตัวเพิ่มขึ้นอีกกี่บาท อีกไม่กี่สัปดาห์ในงานเปิดตัว เราก็จะได้รู้กันแล้วครับ

screen shot 2015-08-20 at 9.28.56 am

source: business insider