เมื่อ iPhone หล่นหายลงไปในมหาสมุทรกว่า 2 เดือน ถูกงมขึ้นมาแถมยังใช้งานได้

Home / iPhone / เมื่อ iPhone หล่นหายลงไปในมหาสมุทรกว่า 2 เดือน ถูกงมขึ้นมาแถมยังใช้งานได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับนายแซม เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาและก๊วนกับเพื่อนพากันไปพายเรือคายัค บริเวณอ่าว Monterey ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเขานำ iPhone สวมเคสกันน้ำ [Kobert Waterproof] ลงเรือไปกับเขาด้วย เพื่อทำการเก็บภาพวิวต่างๆ ระหว่างพายเรือ

iPhone

ด้วยความที่สนใจอยู่แต่กับการพายเรือ จนไม่รู้ตัวเลยว่าเขาบังเอิญทำ iPhone 6 Plus ตกลงไปในน้ำ จนเพิ่งมารู้อีกทีก็ตอนที่พายเรือขึ้นฝั่งเรียบร้อย แซมจึงขอให้พนักงานที่ให้เช่าเรือคายัค ช่วยตามหา iPhone ของเขาที่หายไป หลังจากตามหาอยู่เป็นอาทิตย์

NBm93ui
ภาพสุดท้ายที่แซมถ่ายไว้ ก่อนที่ iPhone 6 Plus ของเขาจะหายไป

แซมจึงตัดสินใจตั้งค่า Lost Mode จาก Find My iPhone เอาไว้ เผื่อมีใครบังเอิญพบ iPhone ของเขา หลังจากนั้น 2 เดือนต่อมา แซมได้รับข้อความว่ามีคนพบมือถือของเขาแล้ว (ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ) โดยมีนักดำน้ำบังเอิญไปพบกับ iPhone ที่อยู่ในเคสกันน้ำลึกวางไว้ใกล้กับก้อนหินใต้มหาสมุทรดังกล่าว

MEceVCd

หลังจากเขานำมันขึ้นมาจากใต้มหาสมุทร เลยลองทดสอบด้วยการนำไปเสียบชาร์จ ซึ่งปรากฎว่า iPhone เครื่องนี้ยังสามารถใช้งานได้ ไม่มีปัญหาอะไร เขาจึงทำการติดต่อแซมผู้เป็นเจ้าของให้มารับเครื่องคืน ถือเป็นประสบการณ์การทำมือถือหายแบบมันๆ ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

iphone
แซมและนักดำน้ำผู้พบ iPhone 6 Plus ของเขาจากใต้มหาสมุทร

Source – Mashable