พลาด! Apple เผลอโพสภาพไอโฟนรุ่นใหม่ หรือจะเป็น iPhone 6c !

Home / iPhone / พลาด! Apple เผลอโพสภาพไอโฟนรุ่นใหม่ หรือจะเป็น iPhone 6c !

นายพลาดแล้ว! Apple เผลอโพสภาพไอโฟนรุ่นใหม่ หรือจะเป็น iPhone 6c !

bgr-iphone-5c-2

แม้ Apple จะเคยเงิบกับ iPhone 5c ที่ตั้งใจว่าจะให้เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด เพื่อขยายตลาดสมาร์ทโฟน iOS ของตัวเอง แต่แล้วก็ไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ เพราะยอดขายของ iPhone 5c รุ่นหลากสีสันและลดต้นทุนนั้น ยังไม่ได้รับความนิยมเหมือนกับ iPhone รุ่นหลักเท่าไรนัก

แต่จากรายงานล่าสุดจากทาง Reddit รายงานว่า เร็วๆ นี้เราอาจได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของ iPhone 5c ที่อาจใช้ชื่อว่า iPhone 6c เปิดตัวเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ เมื่อทาง Apple เองได้เผลอโพสภาพสมาร์ทโฟนขึ้นมาหนึ่งรุ่นผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Apple โดยรุ่นนี้มีดีไซน์คล้ายกับ iPhone 5c มาก แต่ที่ปุ่มโฮมกลับกลายเป็นที่สแกนลายนิ้วมือ Touch ID เหมือนกับ iPhone รุ่น 5s หรือ i6 นั่นเอง โดยภาพที่ว่าอยู่ด้านล่างนี้เลยครับ

PKCGx8J

ซึ่งต้องบอกว่า จริงๆ Apple ต้องการจะโพสข้อมูลเกี่ยวกับตัว iPhone Lightning Dock ซึ่งเป็นแท่นชาร์จไอโฟนแบบใหม่ที่ใช้พอร์ตเป็นพอร์ต Lightning แต่จัดที่น่าสนใจกลับอยู่ที่ตัวไอโฟนรุ่นที่เสียบอยู่บนแท่นครับ กลับเป็นไอโฟนรุ่นที่ไม่เคยเปิดตัวมาก่อน โดยมีลักษณ์เหมือนที่กล่าวไว้ด้านบน

ณ จุดนี้ก็ไม่รู้ว่าการที่ iPhone 6c หลุดภาพมาแบบนี้ เป็นเพราะ Apple ตั้งใจทำภาพหลุดออกมาเพื่อเรียกกระแส หรือว่าเป็นการผิดพลาดในการโพสภาพกันแน่ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า Apple เตรียมเปิดตัวไอโฟนรุ่นเล็ก ที่อาจใช้ชื่อว่า iPhone 6c ซึ่งมาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว เพื่อเจาะตลาดคนไม่ชอบมือถือหน้าจอใหญ่ ที่อาจจับรุ่นใหญ่แล้วไม่ถนัดก็เป็นได้

UPDATE:

ตอนนี้เว็บ Store Apple ได้เปลี่ยนภาพ iPhone 5c ที่มี Touch ID เป็นภาพ 5c รุ่นปกติแล้วนะครับ สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยฮะ

source: bgr, store apple