วงในเผย iPhone 6s, 6s Plus จะได้ใช้ RAM 2GB และซิมการ์ดแบบใหม่!

Home / iPhone / วงในเผย iPhone 6s, 6s Plus จะได้ใช้ RAM 2GB และซิมการ์ดแบบใหม่!

จากข่าวนี้ น่าจะทำให้สาวก Apple ได้เฮกันซักทีหลังจากที่รอกันมาอย่างยาวนาน และจะได้ไม่ถูกสาวก Android ล้อกันอีกต่อไป เมื่อมีรายงานล่าสุดบอกว่า Apple เตรียมยัด RAM 2GB ให้กับ iPhone รุ่นต่อไป ซึ่งก็คือ iPhone 6s ที่จะเปิดตัวภายในปี 2015 นี้นั่นเอง

iphone-6-plus

วงในเผย iPhone 6s, 6s Plus จะได้ใช้ RAM 2GB และซิมการ์ดแบบใหม่!

มีข่าวรายงานมาจากแหล่งข่าววงในของ Apple ให้ข้อมูลกับทาง Appleinsider ว่า Apple เตรียมอัพเกรด RAM ให้กับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus สมาร์ทโฟน iOS รุ่นต่อไป หลังจากที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แม้จะเป็นรุ่นเรือธงราคาแพงเหยียบ 3 หมื่น แต่ยังใช้ RAM เพียงแค่ 1GB เท่านั้น ซึ่ง Apple เริ่มใช้ RAM 1GB มาตั้งแต่ปี 2012 กับ iPhone 5 และปัจจุบันก็ยังใช้อยู่

แน่นอนว่าเมื่อไอโฟนมี RAM เพิ่มเป็น 2GB เมื่อไหร่ ทางด้านประสิทธิภาพ และประสบการณืการใช้งานย่อมดีขึ้นเป็นสองเท่าอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวอีกว่า Apple จะใช้ “Apple SIM Card” เหมือนที่ใช้อยู่กับ iPad Air 2 มาใช้บน iPhone 6s รุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่ง Apple SIM Card ก็คือ ซิมการ์ดที่ให้เราเปลี่ยนเครือข่ายผู้ให้บริการได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนซิม ซึ่งบริการนี้ยังให้บริการในสหรัฐ และสหราชอาณาจักรเท่านั้น ในบ้านเราน่าจะยังไม่นำเข้ามาใช้

source: bgr, gsmarena