ลือ : iOS 9 วางแผนเน้นประสิทธิภาพมากกว่าเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ

Home / iPhone / ลือ : iOS 9 วางแผนเน้นประสิทธิภาพมากกว่าเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ

หลังจากสาวกผลไม้ได้ใช้ iOS 8 มากันซักพัก อาจมีถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แต่ที่แน่ๆข่าวดีคือเริ่มมีข่าวหลุดของ iOS 9 ออกมากันบ้างแล้ว ใครที่ใช้ iOS 8 แล้วไม่ชอบน่าจะรู้สึกดีเพิ่มขึ้นจาก iOS 9 ส่วนใครที่ใช้แล้วชอบก็น่าจะชอบ iOS มากขึ้น เพราะรุ่นใหม่นี้แว่วๆมาว่าจะเน้นที่ประสิทธิภาพเป็นหลักเลย

 

ios 9

iOS 8 เป็น iOS ที่(ไฟล์)ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ลือ : iOS 9 วางแผนเน้นประสิทธิภาพมากกว่าเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ

จากฟีเจอร์ใหม่ๆที่มีมากมายมหาศาลใน iOS 8 ที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณของข้อมูลอัพเดทของ iOS ใหญ่โตมหึมากว่า 5 GB เล่นเอาคนใช้รุ่น 8 GB ขนพองสยองเกล้าเพราะพื้นทีเต็มเอี๊ยด แต่ iOS 9 ที่เน้นประสิทธิภาพมากว่าฟีเจอร์ใหม่ๆมีแววว่าจะใช้พื้นที่ในการอัพเดทน้อยลง

ลูกค้าของ Apple ไม่ค่อยสบายใจกับการที่ Apple สละเวลาการพัฒนาและประสิทธิภาพของตัวเครื่องไปกับลุกเล่นใหม่ๆที่ดูเจ๋งดูดี แต่ประสิทธิภาพการใช้งาน พื้นที่จัดเก็บ และแบตเตอรี่ด้อยลงอย่างมหาศาล(ลูกเล่นยิ่งเยอะ ยิ่งกินทรัพยากรเครื่อง) นี่เองที่แอปเปิ้ลมองว่า ควรทำไอโอเอสตัวหน้าให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

ตามข่าวที่หลุดออกมา iOS 9 จะมุ่งไปที่การพัฒนาหลักๆ 3 อย่างได้แก่ ลดขนาดของอัพเดทลงเพิ่อให้กินพื้นที่น้อยลง เน้นการแก้บัคให้มีบัคออกมาน้อยที่สุด และ ไม่เน้นลูกเล่นหรือฟีเจอร์ใหม่ๆแล้วเน้นไปที่ประสิทธิภาพการใช้งานเพื่อความพึงพอใจของลูกค้าแทน

Source : 9to5mac