ตระกูล c ยังไม่ตาย! iPhone 6c คาดเปิดตัวปีหน้า จอไม่ใหญ่!

Home / iPhone / ตระกูล c ยังไม่ตาย! iPhone 6c คาดเปิดตัวปีหน้า จอไม่ใหญ่!

ดูเหมือนว่าการที่แอปเปิ้ลจะหยุดผลิต iPhone 5c สมาร์ทโฟนบอดี้พลาสติกเครื่องแรกของบริษัทอาจไม่ได้แปลว่าแอปเปิ้ลจะหยุดพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล “c” เมื่อมีข่าวลือออกมาว่า “iPhone 6c” ก็เตรียมเปิดตัวออกมาตามหลังรุ่นพี่อย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 plus

iPhone-6c-rumours_thumb800

ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 6c รุ่นที่จะมีจอไม่ใหญ่

MacWorld แหล่งข่าวจากสหราชอาณาจักร เผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นราคาถูกลงจากแอปเปิ้ล นั่นก็คือ iPhone 6c ต่อยอดจาก iPhone 5c ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว แต่อาจไม่ได้รับความนิยมตามที่บริษัทคาดหวังเอาไว้

ทางแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า iPhone 6c จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วเท่าเดิม เพราะว่าทางบริษัทยังคงต้องการทำมือถือหน้าจอขนาดไม่ใหญ่มากเหมือนกับ i6 และ i6plus ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้วตามลำดับ ที่มีเสียงวิพาษณ์วิจารณ์ว่ามีขนาดใหญ่เกินไป

และเหตุผลที่ Apple เตรียมตัดตอน iPhone 5c ก็อาจเป็นเพราะ 5c มีรุ่นหน่วยความจำ 8GB ที่เมื่อลง iOS8 ซึ่งมีขนาดใหญ่ประมาณ 5.6GB ทำให้มีพื้นที่น้อยเกินไป รวมไปถึง การที่ไม่มี Touch ID หรือระบบสแกนลายนิ้วมือ ทำให้ ทำให้ 5c ไม่รองรับระบบ Apple Pay ที่ใช้ NFC ร่วมกับ Touch ID เพื่อชำระเงิน

นอกจากนี้ iPhone 6c คาดว่าจะเปิดตัวประมาณครึ่งปีหลังของปี 2015 ใครที่ยังไม่อยากซื้อ i6 จอเกือบ 5 นิ้ว อยากใช้ขนาดไม่ใหญ่เท่าเดิมก็ยังพอมีเวลาเก็บเงินอีกนานฮะ

source: macworld