บ้าไปแล้ว! ใส่รหัสไอโฟนผิด 5 ครั้ง ต้องรอนานถึง 45 ปี กว่าจะได้ใส่อีกครั้ง!?

Home / iPhone / บ้าไปแล้ว! ใส่รหัสไอโฟนผิด 5 ครั้ง ต้องรอนานถึง 45 ปี กว่าจะได้ใส่อีกครั้ง!?

เป็นปัญหาสำหรับหลายท่านที่มีบุตรหลานตัวเล็กๆ และมีไอโฟนที่เราตั้งรหัสล็อคเครื่องไว้ ซึ่งบ่อยครั้งที่เด็กๆ มักอยากเล่นโทรศัพท์ และลองใส่รหัสลับ ซึ่งเมื่อผิด 5 ครั้ง ระบบจะให้เรารอ 1 นาที จากนั้นจะให้เราเริ่มเดารหัสอีกครั้ง

แต่สำหรับหนุ่มจีนคนนึง ที่ใส่รหัสผ่านบน iPhone 4S ของตนเองผิด 5 ครั้ง อาจต้องรอตลอดชีวิตของเขา เพราะว่าต้อง “รอนานถึง 45 ปี” กว่าจะได้ลองใส่รหัสลับอีกครั้ง

บ้าไปแล้ว! ใส่รหัสไอโฟนผิด 5 ครั้ง ต้องรอนานถึง 45 ปี กว่าจะได้ใส่อีกครั้ง!?

iPhone 4s

Qianjiang Evening News แหล่งข่าวจากประเทศจีนรายงานว่า มีชายหนุ่มชาวจีนคนหนึ่ง ใส่รหัสผ่านบน ไอโฟน 4s ของตนเองผิด 5 ครั้ง จากนั้นระบบก็แจ้งเวลาที่ให้รอจนกว่าจะได้ลองรหัสผ่านอีกครั้งเป็นเวลา “23,614,974 นาที” ซึ่งเมื่อลองคำนวนดูแล้ว ชายหนุ่มคนนี้ต้องรอถึง “44 ปี 328 วัน 6 ชั่วโมง 54 นาที ” เรียกได้ว่ารอจนแก่ (หรืออาจจะต้องให้รุ่นหลาน) กว่าจะได้ลองรหัสผ่านปลดล็อคอีกครั้ง

จากนั้นทางแหล่งข่าวก็ได้ลองสอบถามไปยังทาง Apple เกี่ยวกับเหตุนี้ ซึ่งทาง Apple ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีทางเกิดขึ้นเด็ดขาดกับอุปกรณ์ของ Apple ซึ่ง iPhone 4s ของชายคนดังกล่าวคาดว่าได้ถูก “Jailbreaking ” (หรือที่บ้านเราเรียกกันว่า เจลเบรค นั่นแหละ) มาแล้ว ซึ่งเป็นการผ่าตัดระบบ iOS ที่ทาง Apple ทำมาดีแล้ว จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้ต้องรอนานจนชั่วอายุแบบนี้

นอกจากนี้ Apple ยังเตือนอีกว่า การเจลเบรคนั้นมีผลทำให้เครื่องหมดประกันนะจ๊ะ

source: rocketnews24